Tội Phạm Bài viết

Lý do khiến đàn ông và phụ nữ ngoại tình

 29/02/2024 10:04:41 SA |  Admin |   81 lượt xem

(toipham.net) - Tiến sĩ Robert Weiss, nhà trị liệu tình dục (Mỹ) cho biết, nếu phụ nữ và đàn ông ngoại tình, khả năng hôn nhân của người phụ nữ tan vỡ sẽ cao hơn.

Robert giải thích, với hầu hết nam giới quan niệm tình yêu và tình dục là hai thứ không nhất thiết phải song hành. Vì vậy, đàn ông có thể lên giường với một người khác vợ mình dù không có kết nối cảm xúc. Họ có thể lừa dối chỉ để thỏa mãn ham muốn và chỉ có rất ít, thậm chí không có rung động tình cảm.

Trong khi đó, phụ nữ ngoại tình thường không như vậy. Phụ nữ cho rằng gần gũi về thể xác và cảm giác yêu đương đan xen vào nhau, không thể rạch ròi. Nói cách khác, khi phụ nữ ngoại tình, thường là vì họ đã yêu.

Với nhiều người đàn ông, họ có thể ngoại tình vì thích người phụ nữ kia hoặc bị hấp dẫn về thể xác, nhưng không phải tất cả đều như vậy. Một số người coi ngoại tình là một hành động cơ hội, nhất thời và chủ yếu thỏa mãn nhu cầu thể chất. Dù ngoại tình, tâm trí họ vẫn hướng về vợ và không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ với bạn đời.

Tiếp xúc với nhiều khách hàng nam giới, ông Robert cho biết, ngoại tình nhưng họ vẫn hoàn toàn hạnh phúc trong cuộc hôn nhân. Họ yêu vợ rất nhiều. Dù lừa dối nhưng đàn ông thường không có ý định ly hôn.

Phụ nữ không hành động như vậy. Họ sẽ không phản bội bạn đời nếu hạnh phúc trong quan hệ vợ chồng. Người vợ chỉ rời bỏ gia đình khi thực sự đã say mê một người đàn ông khác hoặc không thỏa mãn trong hôn nhân.

Ly do khien dan ong va phu nu ngoai tinh

Những người đàn ông ngoại tình đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng từ hành vi của họ đối với bạn đời. Ảnh: Bigstockphoto

Nói cách khác, ham muốn của nam giới có xu hướng bị chi phối bởi các yếu tố sinh lý hơn là tâm lý. Điều này thể hiện trong dòng văn học dành cho nam cũng tập trung nhiều vào các bộ phận cơ thể và hành động thân mật hơn các mối quan hệ, cảm xúc. Nhưng các tiểu thuyết, phim ảnh lãng mạn cho phụ nữ xuất hiện nhiều chàng trai ngực rộng, hàm vuông, giọng nói trầm tan chảy khi nhìn thấy nhân vật nữ chính.

Đàn ông cũng có thể rung động bởi một nhân cách tốt, nhưng đa phần bị thu hút bởi những bộ phận cơ thể cụ thể hơn. Vì vậy, nam giới thường không cần phải yêu mới có thể tận hưởng sự thân mật.

Chuyên gia cho rằng sự khác biệt này rất có thể là sản phẩm của hàng nghìn năm tiến hóa. Cuốn sách tội phạm học Abillion Wicked Thoughts của hai nhà nghiên cứu Ogi Ogas và Sai Gaddam (Mỹ) cho biết, khi dự định ở bên một người đàn ông, phụ nữ phải cân nhắc những vấn đề lâu dài. Sự cân nhắc này thậm chí có thể không ý thức mà là phần mềm của vô thức đã phát triển để bảo vệ phụ nữ trong hàng trăm nghìn năm.

Việc gần gũi thể xác có thể thay đổi cuộc đời như mang thai, cho con bú và hơn một thập kỷ nuôi con. Điều đó đòi hỏi rất nhiều thời gian, nguồn lực và năng lượng. Thân mật với sai người có thể đẩy phụ nữ đến nhiều kết cục đau thương.

Phụ nữ phải xem xét kỹ lưỡng các đặc điểm thể chất và tính cách của đối tác tiềm năng trước khi trở nên kích thích cả về thể chất và tâm lý.

Đàn ông ít có nhu cầu đề phòng những tội phạm nguy hiểm của sự thân mật thông thường. Vì vậy, đôi khi họ sẽ lừa dối chỉ để được quan hệ tình dục, ngay cả khi họ hoàn toàn hạnh phúc với mối quan hệ chính của mình.

Nhật Minh (Theo Yourtango)

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  7

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  7

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  11

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  17

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  21

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 
Tầm quan trọng của

Tầm quan trọng của "sở thích" đối với mỗi người: động lực để thay đổi và thi vị hóa cuộc sống  23

 11/04/2024 11:08:42 SA

“Nếu bạn muốn được hạnh phúc, vậy thì cứ hạnh phúc đi.” ~ Leo Tolstoy.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2621
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2516
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3184
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2615
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2597
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...