Tội Phạm Bài viết

Nên yêu bạn đời hơn con cái

 25/08/2023 2:37:35 SA |  Admin |   58 lượt xem

(toipham.net) - Khi có con, nhiều cặp vợ chồng bỏ quên việc chăm lo cho bản thân và vun đắp tình yêu vợ chồng, quên mất những lợi ích nó mang lại để duy trì cuộc sống hạnh phúc.

Nghiên cứu do OnePoll kết hợp với Groupon thực hiện năm 2020 với 2.000 phụ huynh có con từ 5-18 tuổi phát hiện, cứ 10 cặp thì có 7 cặp cho biết sự lãng mạn trong tình yêu giảm đáng kể sau khi có con.

Ngay cả trong ngày lễ Tình nhân, 66% cho biết họ thích ôm con hơn là bạn đời. Vì con cái là ưu tiên hàng đầu nên gần một phần ba (31%) không thể nhớ nổi lần cuối họ trải qua ngày lễ chỉ có hai người.

Thực tế cho thấy, trong hầu hết các cuộc hôn nhân, khi có con, nhiều cặp vợ chồng thường quên mất bản thân và bỏ mặc tình yêu. Họ nghĩ thời điểm này nên dành toàn bộ sự quan tâm cho con. Tuy nhiên, bạn nâng niu và trân trọng bạn đời hơn chúng, đồng nghĩa bạn đã dạy con những bài học sống quý giá.

Bạn dạy con tôn trọng người khác và bản thân

Từng có một câu nói rằng: "Một người đàn ông xem vợ mình như công chúa chứng tỏ anh ta được sinh ra và lớn lên trong vòng tay nữ hoàng".

Khi con bạn lớn lên trong một gia đình, nơi mà tình yêu dành cho bạn đời được đặt lên hàng đầu, chúng sẽ học được cách cư xử với người khác bằng sự tôn trọng.

Tiến sĩ John Gottman, Ph.D., người đã nghiên cứu các mối quan hệ vợ chồng trong nhiều năm, nhận thấy mối quan hệ của cha mẹ càng bền chặt thì con cái càng được hưởng lợi.

Nhiều đứa trẻ cảm thấy đau khổ vì cha mẹ có bất hòa. Chúng cảm nhận được nỗi đau đó khi cha mẹ đánh nhau hoặc một trong hai người không vui.

Nen yeu ban doi hon con cai

Khi bạn yêu thương bạn đời, các con cũng cảm thấy hạnh phúc, học được nhiều bài học giá trị. Ảnh: Netflix.

Bạn là hình mẫu của một mối quan hệ lành mạnh

Thay vì cảm thấy tội lỗi khi dành riêng một đêm để thưởng thức bữa tối chỉ có hai người, hãy tận dụng cơ hội này để giải thích với con bạn rằng bố mẹ chúng cần một khoảng thời gian đặc biệt bên nhau.

Nhờ đó, những đứa trẻ ý thức được tầm quan trọng của tình yêu vợ chồng. Hơn nữa, điều này sẽ tác động đến trẻ và định hướng cho mối quan hệ của chúng một cách tích cực.

Giúp bạn làm cha mẹ tốt hơn

Khi tạm xa con cái để tự chăm sóc bản thân, bạn sẽ cảm giác bình yên và hạnh phúc hơn. Vì vậy, lúc trở về mái ấm, tự mình nuôi dạy con cái, bạn sẽ có một nguồn năng lượng mới, tích cực hơn. Nhờ vậy, bạn tiếp tục là những người làm cha mẹ hoàn hảo.

Khi bạn dồn nhiều năng lượng hơn vào việc thu hẹp khoảng cách với bạn đời, cả hai sẽ cảm thấy được chăm sóc và an toàn hơn. Sự hài lòng trong quan hệ vợ chồng và hạnh phúc nói chung có thể được tác động tích cực đến cá nhân từng người và lan sang cả con.

Con cái rồi cũng có cuộc sống riêng

Vợ/chồng xuất hiện trước khi bạn có con và luôn đồng hành cùng bạn dù lũ trẻ trưởng thành. Nếu dành cả cuộc đời chỉ để ưu tiên con cái mà quên mất nhu cầu của mình và bạn đời, các con có cuộc sống riêng, bạn sẽ còn lại gì?

Lũ trẻ ra đời là nhờ cuộc hôn nhân của bạn, chứ không phải ngược lại. Hãy tưới tắm cho tình yêu vợ chồng mỗi ngày bằng chuyến đi chơi xa vào cuối tuần, những mảnh giấy nhắn tình yêu hoặc những lời ngọt ngào.

Nhật Minh (Theo Brightside)

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’  2

 30/11/2023 7:44:38 SA

Mặt tối của việc trở thành một đứa trẻ ngoan nằm ở việc phớt lờ những cảm xúc, mong muốn cá nhân của mình.

Xem chi tiết 
Ba kiểu stress do nghèo

Ba kiểu stress do nghèo  4

 30/11/2023 7:44:37 SA

Sống trong nghèo đói làm tăng đáng kể nguy cơ về sức khỏe tâm thần, suy giảm cảm xúc của các gia đình và có thể kéo dài nhiều thế hệ.

Xem chi tiết 
ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?

ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?  4

 30/11/2023 7:44:35 SA

Đã có những câu chuyện đau lòng liên quan tới AI trong điều trị tâm lý, hồi đầu năm 2023, một người đàn ông Bỉ được cho là đã tự tử sau khi "được" chatbot Chai khuyến khích làm điều này.

Xem chi tiết 
3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái

3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái  4

 30/11/2023 7:44:34 SA

Khi nói về những phản ứng tiêu cực của bố mẹ, nhà tâm lý học Albert Ellis đã giới thiệu mô hình ABC - gọi là “kiểu phản ứng theo chuỗi."

Xem chi tiết 
Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’

Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’  5

 29/11/2023 7:43:17 SA

Trong tất cả những âm thanh ồn ã của cuộc sống hiện đại, có lẽ không có gì chạm vào tâm hồn chúng ta hơn là cuộc trò chuyện không bao giờ kết thúc về mục đích sống.

Xem chi tiết 
Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con

Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con  6

 29/11/2023 7:43:16 SA

Nhiều cặp đôi lớn tuổi tiết lộ một bí quyết để họ có cuộc hôn nhân hạnh phúc cho đến tận lúc về già là: xem người bạn đời là ưu tiên hàng đầu trong đời mình.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2253
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2153
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2762
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2233
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2237
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...