Tội Phạm Bài viết

Những biểu hiện của sự thao túng trong tình yêu

 14/05/2022 9:52:44 CH |  Admin |   456 lượt xem

(toipham.net) - Không ít cô gái nhầm tưởng điều bạn trai làm cho mình là chu đáo và ngọt ngào, nhưng thực tế đó là thao túng.

Dưới đây là 10 biểu hiện của mối quan hệ này.

1. Nói câu "Em là tất cả của anh"

Có những chàng trai thường xuyên nói câu này. Lúc đầu nghe có vẻ lãng mạn, bởi khiến bạn cảm thấy mình đặc biệt và duy nhất trong cuộc đời anh ấy. Nhưng rồi cũng vì thế bạn dần đánh mất sự độc lập của mình.

Không ai nên chịu áp lực trở thành thế giới của ai đó. Tiếp theo sẽ là chuỗi ngày bạn bị kéo khỏi gia đình, bạn bè để dành toàn tâm toàn ý với anh ấy. Khi bạn muốn đi chơi, chàng sẽ nói "Em là tất cả của anh", để cho bạn thấy sự đáng thương và lại dành ưu tiên cho anh ấy. Đến lúc bạn nhận ra và muốn thoát khỏi mối quan hệ độc hại này, chàng càng nói nhiều hơn, để bạn cảm thấy tội lỗi không thể dứt.

2. Sử dụng cụm từ "nhưng anh yêu em rất nhiều"

Có phải mỗi khi bạn trai thể hiện sự ghen tuông quá đà đều nhanh chóng biện hộ hành vi xấu của mình là vì quá yêu bạn. Đó có thể là một cách để đánh lạc hướng, nhưng đừng bỏ qua, bởi các hành vi xấu này phản ánh trung thực những gì anh ấy nghĩ.

3. Không thể sống mà không có bạn

Anh ấy nói bạn có ý nghĩa rất lớn với anh ấy, thậm chí đến mức sẽ chết nếu không có bạn. Điều này không hề lãng mạn. Nhiều kẻ lạm dụng tình cảm sẽ dùng cách dọa tự tử để kiểm soát bạn. Họ luôn dùng câu này như một chiêu để níu kéo tình cảm của người còn lại, dù rằng mối quan hệ đã chết.

4. Nhắn tin cho bạn liên tục

Anh ấy nói nhớ bạn rất nhiều, liên tục nhắn tin, thậm chí gọi điện thoại cả chục lần mỗi khi bạn đi chơi với bạn bè. Tần suất sẽ ngày càng nhiều hơn, điên cuồng hơn và đòi hỏi hơn trước. Đây không phải sự ngọt ngào, mà thực sự đang kiểm tra bạn.

Nhung bieu hien cua su thao tung trong tinh yeu

Đôi khi yêu cần tỉnh táo phân biệt sự lãng mạn và thao túng. Ảnh: Bolde

5. Tặng quà không phù hợp

Bình thường tặng quà là một cử chỉ ngọt ngào, song nếu chàng tặng những thứ bạn không cần, không thích, mà là những thứ muốn gò bạn vào khuôn khổ thì là dấu hiệu báo động. Chàng đang cố gắng biến bạn thành thứ mình muốn, chứ không phải yêu và tôn trọng con người bạn nữa.

6. Tâng bốc bạn

Những lời khen, những từ ngữ tâng bốc khiến bạn như lên mây, nhưng nếu anh ấy luôn dùng cách đó để quyến rũ bạn, nó có thể là một chiêu ngụy trang. Thực tế người này đang làm bạn mất cảnh giác và có thể dùng cách này như bùa mê thao túng sau này.

7. Nói bạn tốt hơn tất cả phụ nữ khác

Không phải tất cả lời khen đều tốt, đặc biệt trong đó có yếu tố phân biệt giới tính và phân biệt đối xử, đại loại "Tất cả phụ nữ đều hám tiền, nhưng em không giống họ"...

8. Nói đùa

Anh ấy sẽ gọi bạn là "điên", "ngu", "vụng về", nhưng lại nói chỉ "yêu sự ngu ngơ" đó của bạn. Cách nói này thực sự đang hạ bệ, khiến bạn mất tự tin vào bản thân, còn anh ấy hiện lên như thể người ban phát tình yêu.

9. Cần gặp bạn ngay

Anh ấy nóng lòng muốn gặp mặt, yêu cầu bạn sắp xếp công việc để đi gặp, hoặc nhiều lúc bất thình lình xuất hiện ở nhà bạn không báo trước, vì muốn "tạo bất ngờ cho em". Ban đầu đây là một cái gì đó lãng mạn, nhưng thường xuyên thì không ổn. Về cơ bản, anh ấy không tin tưởng bạn.

10. Ngọt ngào sau những lần cãi vã

Hai người cãi nhau rất căng nhưng sau đó chàng làm như chưa có gì, lại tỏ ra yêu thương và ngọt ngào. Chàng thường sẽ nói: "Em đã hiểu lầm anh", "Đó có phải là điều em nghĩ về anh mặc dù anh yêu em như vậy"... khiến mình trở nên hoàn hảo, ngọt ngào, còn bạn bị đẩy về phía sai. Hãy tỉnh táo khi yêu một người như vậy.

Bảo Nhiên (Theo Bolde)

Theo vnexpress

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh

20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh  5

 02/12/2022 5:09:00 SA

Thiền vốn được xem là một nét văn hóa Đông phương, nhưng giờ đây rất phổ biến trên toàn thế giới.

Xem chi tiết 
Cải thiện giấc ngủ nhờ phương pháp chánh niệm

Cải thiện giấc ngủ nhờ phương pháp chánh niệm  6

 02/12/2022 5:08:59 SA

Thực hành chánh niệm cung cấp cho bạn những khoảng không. Nó cho phép chúng ta rời khỏi những suy nghĩ của mình và quan sát chúng mà không phán xét, tức giận, thất vọng, hối hận hay sợ hãi.

Xem chi tiết 
7 cách mà thiền định có thể thay đổi não bộ chúng ta

7 cách mà thiền định có thể thay đổi não bộ chúng ta  6

 02/12/2022 5:08:58 SA

Tập luyện này mang đến nhiều lợi ích thần kinh đáng kinh ngạc - từ những thay đổi về khối lượng chất xám, giảm hoạt động ở các “trung tâm tôi” (me center) của não đến tăng cường kết nối giữa các vùng não bộ.

Xem chi tiết 
Sức mạnh của sự tĩnh lặng

Sức mạnh của sự tĩnh lặng  4

 02/12/2022 5:08:56 SA

Trong rất nhiều các lĩnh vực - từ khoa học thần kinh, tâm lý học đến khoa học tim mạch - ngày càng có nhiều sự đồng thuận rằng ‘tiếng ồn’ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người.

Xem chi tiết 
Tư thế khom lưng có thể làm suy giảm nhận thức, nghiên cứu

Tư thế khom lưng có thể làm suy giảm nhận thức, nghiên cứu  4

 02/12/2022 5:08:55 SA

Khi nói đến tác hại của tư thế khom lưng, người ta thường liên tưởng đến tình trạng về hình ảnh của cơ thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã phát hiện rằng tư thế khom lưng cũng có liên quan mật thiết đến sự suy giảm nhận thức.

Xem chi tiết 
Làm thế nào để tránh những suy nghĩ không mong muốn?

Làm thế nào để tránh những suy nghĩ không mong muốn?  7

 02/12/2022 5:08:54 SA

Sau khi chia tay người yêu, bạn có thể nghĩ rằng mình vẫn ổn cho đến khi lái xe ngang qua một góc phố quen, hoặc tình cờ gặp một người bạn chung, hoặc nghe một bản tình ca quen thuộc trên radio. Cho dù bạn muốn ngừng nghĩ về người đó đến mức nào, mọi thứ

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1896
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1778
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2323
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1849
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1853
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...