Tội Phạm Bài viết

Phụ nữ yêu dễ, chán nhanh hơn nam giới

 17/02/2024 9:54:20 SA |  Admin |   137 lượt xem

(toipham.net) - Mong muốn kết hôn là một bản năng cơ bản và nguyên thủy ở phụ nữ nhưng con người có một bản năng khác: được độc thân trở lại.

Nhà tội phạm kinh tế học hành vi Saurabh Bhargava, Đại học Carnegie Mellon, Mỹ đã công bố một nghiên cứu mới trên tạp chí Khoa học Tâm lý với những phát hiện nổi bật.

Đầu tiên, phụ nữ cho biết họ có cảm giác yêu gần như gấp đôi so với nam giới.

Thứ hai, trong suốt một mối quan hệ lâu dài, phụ nữ nhìn chung sẽ trải qua sự suy giảm cảm giác này mạnh hơn nhiều so với người nam.

Trong khi đàn ông cho thấy tình cảm của họ giảm hơn 9% thì phụ nữ giảm hơn 55%. Kết quả cũng tương tự trong sự hấp dẫn thể xác, phụ nữ giảm hơn 55%, còn đàn ông báo cáo suy giảm cảm hứng với đối tác nữ của mình ít hơn rất nhiều.

Phu nu yeu de chan nhanh hon nam gioi

Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ yêu nhiều và chán nhanh hơn nam giới. Ảnh: Modernman

Các nhà khoa học đã thu được các kết quả này dựa trên hai thí nghiệm. Đầu tiên là phương pháp nhật ký điện tử, với gần 4.000 tình nguyện viên, mỗi người sẽ hoàn thành một bảng câu hỏi sau khi thức dậy và trước khi ngủ, kéo dài trong 10 ngày. Các câu hỏi chủ yếu khai thác cách sử dụng thời gian, trải nghiệm khoái lạc, cảm xúc và hạnh phúc.

Thí nghiệm thứ hai là một bảng câu hỏi trực tuyến, trong đó các tình nguyện viên phải trả lời xem họ từng trải qua lo lắng, yêu thương, phấn khích hay tức giận trong một giờ trước khi điền vào bảng câu hỏi.

Camilla Nicholls, một cố vấn cho các cặp vợ chồng, cho biết những phát hiện này không phù hợp với kinh nghiệm chuyên môn của cô. "Khoảng cách giới tính đáng kể mà nghiên cứu đề xuất không thực sự được ghi nhận trong phòng tư vấn", Camilla nói.

Dù vậy, những con số này ít nhất khiến bạn phải tạm dừng để suy nghĩ lại về tình yêu, hôn nhân. Truyền thông chúng có xu hướng tập trung vào hình ảnh người đàn ông trung niên tìm kiếm phụ nữ trẻ hơn như một nguyên nhân cơ bản dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Mặc dù không phủ nhận hiện tượng này, một vấn đề ít thấy hơn là phụ nữ "thay lòng đổi dạ" mới nguyên nhân phổ biến hơn chấm dứt hôn nhân.

Joanna Harrison, một người đã từ bỏ công việc luật sư ly hôn để trở thành cố vấn cho các cặp đôi, tác giả của nhiều sách tội phạm học về tình yêu và hôn nhân cho biết phụ nữ thường đệ đơn ly hôn nhiều hơn. Mặc dù có nhiều trường hợp ngoại lệ, nhưng vẫn có một số xu hướng chung mà cô đã chứng kiến. Đàn ông thường quan tâm hơn đến mối quan hệ tình dục và muốn bạn tình bớt thất vọng hơn. Phụ nữ thường bày tỏ sự thất vọng về giao tiếp và phân công lao động hơn.

Điều thú vị là mặc dù có vẻ như nhiều đàn ông và phụ nữ muốn những thứ khác nhau, thực tế lại có mối liên hệ nhân quả giữa những ham muốn khác nhau này. Một nghiên cứu của Harrison, Gormezano và Anders được công bố trên tạp chí Lưu trữ hành vi tình dục, có tựa đề: "Sự bất bình đẳng giới trong lao động gia đình dự đoán ham muốn tình dục thấp hơn ở phụ nữ" cho thấy điều này.

"Nghiên cứu được diễn đạt bằng ngôn ngữ học thuật nhưng có một điều rút ra là nếu đàn ông muốn thấy nhiều hành động hơn trong phòng ngủ, họ cần nghĩ đến việc năng nổ hơn trong bếp", Harrison nói. Trên thực tế, có rất ít điều có thể bào mòn cảm xúc hơn việc tích lũy sự oán giận khi thường xuyên trốn tránh những nhiệm vụ nhỏ nhặt.

Vẫn còn có một sự thất vọng di truyền. Phụ nữ thường không muốn rơi vào vị thế như mẹ mình. "Tất cả chúng ta đều có hình mẫu của cha mẹ bên trong mình", Harrison nói.

Ngoài ra, nguyên nhân thực sự của sự bất bình đẳng trong hôn nhân là việc chăm sóc con cái. Đó không chỉ là công việc nuôi dưỡng và dạy dỗ, còn là cách con cái định hình lại mối quan hệ giữa cha mẹ với nhau. Trong nghiên cứu của mình, nhà kinh tế học hành vi Saurabh Bhargava còn phát hiện phụ nữ cảm nhận tình yêu với bạn đời nhiều hơn nam giới khi ở cùng con.

"Khi tình cảm yêu thương ngày càng suy giảm ở một hoặc cả hai người, điều quan trọng là phải cố gắng hiểu điều đó xảy ra với nhau thay vì để sự oán giận tích tụ, bởi vì đó là điều thực sự làm hao mòn các mối quan hệ lâu dài", Bhargava nói.

Bảo Nhiên (Theo Psychologytoday)/ theo VNE

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

8 dấu hiệu của người thông minh

8 dấu hiệu của người thông minh  5

 19/07/2024 1:17:52 CH

Một người thực sự thông minh sẽ biết cách sử dụng trí óc để khiến cuộc sống của mình diễn ra suôn sẻ.

Xem chi tiết 
Lười – Một lần lười bằng 10 thang thuốc bổ

Lười – Một lần lười bằng 10 thang thuốc bổ  5

 19/07/2024 1:17:51 CH

“Xã hội này ‘định giá' một cá nhân bằng năng suất, hiệu suất và bằng sự tối ưu hóa tiềm năng của họ. Ta phải liệu mà trở nên bận rộn, không thì sẽ bị xem như một kẻ vô dụng” Giáo sư triết học Rebecca Konyndyk DeYoung

Xem chi tiết 
Dùng nỗi buồn để 'câu' sự chú ý (Sadfising)

Dùng nỗi buồn để 'câu' sự chú ý (Sadfising)  6

 19/07/2024 1:17:50 CH

Không chỉ giải tỏa cảm xúc, nhiều người tìm đến mạng xã hội để thu hút sự chú ý bằng cách khai thác sự đồng cảm và những lời an ủi.

Xem chi tiết 
Thí nghiệm đáng sợ chứng minh: Trẻ càng xem nhiều cảnh bạo lực thì càng hung hãn

Thí nghiệm đáng sợ chứng minh: Trẻ càng xem nhiều cảnh bạo lực thì càng hung hãn  5

 19/07/2024 1:17:49 CH

Việc xem những cảnh bạo lực trên TV, phim ảnh hay video có làm tăng tính hung hãn ở trẻ?

Xem chi tiết 
7 dấu hiệu bạn đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ tồi tệ

7 dấu hiệu bạn đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ tồi tệ  6

 19/07/2024 1:17:48 CH

Có rất nhiều người dường như không thể thoát khỏi mối quan hệ vô cùng bất hạnh của mình. Dù bạn bè, gia đình hay thậm chí là chuyên gia trị liệu tâm lý có cố gắng giúp đỡ họ đến mức nào, họ vẫn cảm thấy bế tắc.

Xem chi tiết 
3 lý do đàn ông rời bỏ một người phụ nữ tốt

3 lý do đàn ông rời bỏ một người phụ nữ tốt  5

 19/07/2024 1:17:46 CH

Nếu bạn đang đau lòng và cần lời giải thích khi chia tay thì dưới đây là 3 lý do khiến đàn ông quyết định rời bỏ một người phụ nữ tốt mà họ thường giấu kín.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2897
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2691
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3386
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2818
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2828
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...