Tội Phạm Bài viết

Phụ nữ yêu dễ, chán nhanh hơn nam giới

 17/02/2024 9:54:20 SA |  Admin |   93 lượt xem

(toipham.net) - Mong muốn kết hôn là một bản năng cơ bản và nguyên thủy ở phụ nữ nhưng con người có một bản năng khác: được độc thân trở lại.

Nhà tội phạm kinh tế học hành vi Saurabh Bhargava, Đại học Carnegie Mellon, Mỹ đã công bố một nghiên cứu mới trên tạp chí Khoa học Tâm lý với những phát hiện nổi bật.

Đầu tiên, phụ nữ cho biết họ có cảm giác yêu gần như gấp đôi so với nam giới.

Thứ hai, trong suốt một mối quan hệ lâu dài, phụ nữ nhìn chung sẽ trải qua sự suy giảm cảm giác này mạnh hơn nhiều so với người nam.

Trong khi đàn ông cho thấy tình cảm của họ giảm hơn 9% thì phụ nữ giảm hơn 55%. Kết quả cũng tương tự trong sự hấp dẫn thể xác, phụ nữ giảm hơn 55%, còn đàn ông báo cáo suy giảm cảm hứng với đối tác nữ của mình ít hơn rất nhiều.

Phu nu yeu de chan nhanh hon nam gioi

Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ yêu nhiều và chán nhanh hơn nam giới. Ảnh: Modernman

Các nhà khoa học đã thu được các kết quả này dựa trên hai thí nghiệm. Đầu tiên là phương pháp nhật ký điện tử, với gần 4.000 tình nguyện viên, mỗi người sẽ hoàn thành một bảng câu hỏi sau khi thức dậy và trước khi ngủ, kéo dài trong 10 ngày. Các câu hỏi chủ yếu khai thác cách sử dụng thời gian, trải nghiệm khoái lạc, cảm xúc và hạnh phúc.

Thí nghiệm thứ hai là một bảng câu hỏi trực tuyến, trong đó các tình nguyện viên phải trả lời xem họ từng trải qua lo lắng, yêu thương, phấn khích hay tức giận trong một giờ trước khi điền vào bảng câu hỏi.

Camilla Nicholls, một cố vấn cho các cặp vợ chồng, cho biết những phát hiện này không phù hợp với kinh nghiệm chuyên môn của cô. "Khoảng cách giới tính đáng kể mà nghiên cứu đề xuất không thực sự được ghi nhận trong phòng tư vấn", Camilla nói.

Dù vậy, những con số này ít nhất khiến bạn phải tạm dừng để suy nghĩ lại về tình yêu, hôn nhân. Truyền thông chúng có xu hướng tập trung vào hình ảnh người đàn ông trung niên tìm kiếm phụ nữ trẻ hơn như một nguyên nhân cơ bản dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Mặc dù không phủ nhận hiện tượng này, một vấn đề ít thấy hơn là phụ nữ "thay lòng đổi dạ" mới nguyên nhân phổ biến hơn chấm dứt hôn nhân.

Joanna Harrison, một người đã từ bỏ công việc luật sư ly hôn để trở thành cố vấn cho các cặp đôi, tác giả của nhiều sách tội phạm học về tình yêu và hôn nhân cho biết phụ nữ thường đệ đơn ly hôn nhiều hơn. Mặc dù có nhiều trường hợp ngoại lệ, nhưng vẫn có một số xu hướng chung mà cô đã chứng kiến. Đàn ông thường quan tâm hơn đến mối quan hệ tình dục và muốn bạn tình bớt thất vọng hơn. Phụ nữ thường bày tỏ sự thất vọng về giao tiếp và phân công lao động hơn.

Điều thú vị là mặc dù có vẻ như nhiều đàn ông và phụ nữ muốn những thứ khác nhau, thực tế lại có mối liên hệ nhân quả giữa những ham muốn khác nhau này. Một nghiên cứu của Harrison, Gormezano và Anders được công bố trên tạp chí Lưu trữ hành vi tình dục, có tựa đề: "Sự bất bình đẳng giới trong lao động gia đình dự đoán ham muốn tình dục thấp hơn ở phụ nữ" cho thấy điều này.

"Nghiên cứu được diễn đạt bằng ngôn ngữ học thuật nhưng có một điều rút ra là nếu đàn ông muốn thấy nhiều hành động hơn trong phòng ngủ, họ cần nghĩ đến việc năng nổ hơn trong bếp", Harrison nói. Trên thực tế, có rất ít điều có thể bào mòn cảm xúc hơn việc tích lũy sự oán giận khi thường xuyên trốn tránh những nhiệm vụ nhỏ nhặt.

Vẫn còn có một sự thất vọng di truyền. Phụ nữ thường không muốn rơi vào vị thế như mẹ mình. "Tất cả chúng ta đều có hình mẫu của cha mẹ bên trong mình", Harrison nói.

Ngoài ra, nguyên nhân thực sự của sự bất bình đẳng trong hôn nhân là việc chăm sóc con cái. Đó không chỉ là công việc nuôi dưỡng và dạy dỗ, còn là cách con cái định hình lại mối quan hệ giữa cha mẹ với nhau. Trong nghiên cứu của mình, nhà kinh tế học hành vi Saurabh Bhargava còn phát hiện phụ nữ cảm nhận tình yêu với bạn đời nhiều hơn nam giới khi ở cùng con.

"Khi tình cảm yêu thương ngày càng suy giảm ở một hoặc cả hai người, điều quan trọng là phải cố gắng hiểu điều đó xảy ra với nhau thay vì để sự oán giận tích tụ, bởi vì đó là điều thực sự làm hao mòn các mối quan hệ lâu dài", Bhargava nói.

Bảo Nhiên (Theo Psychologytoday)/ theo VNE

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  7

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  7

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  11

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  17

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  21

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 
Tầm quan trọng của

Tầm quan trọng của "sở thích" đối với mỗi người: động lực để thay đổi và thi vị hóa cuộc sống  23

 11/04/2024 11:08:42 SA

“Nếu bạn muốn được hạnh phúc, vậy thì cứ hạnh phúc đi.” ~ Leo Tolstoy.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2621
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2516
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3184
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2615
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2597
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...