Tội Phạm Bài viết

Quan tâm đến bản thân lắm lúc là một điều chẳng mấy đẹp đẽ

 07/07/2022 12:01:52 SA |  Admin |   276 lượt xem

(toipham.net) - Quan tâm đến bản thân thực sự không phải là tắm muối thiên nhiên và ăn bánh sôcôla, nó là việc đưa ra lựa chọn để xây dựng một cuộc sống mà bạn không cần phải trốn tránh thường xuyên.

Quan tâm đến bản thân lắm lúc là một điều chẳng mấy đẹp đẽ.

Quan tam den ban than lam luc la mot dieu chang may dep de

Quan tâm đến bản thân đó là bạn phải ghi lại danh sách tội phạm học những món nợ của mình và ép mình tuân theo một thói quen buổi sáng và buộc bản thân nấu cho mình những bữa ăn lành mạnh chứ không để cho mình trốn chạy khỏi các vấn đề và cấm bản thân chọn sự phân tâm như là một giải pháp.

Bạn thường phải làm những điều xấu xí nhất mà bạn buộc phải làm, như đổ mồ hôi trong một buổi thể dục hoặc nói với một người bạn độc hại rằng bạn không muốn gặp họ nữa hoặc kiếm một công việc tay trái để bạn có thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm hoặc tìm ra cách chấp nhận bản thân để bạn không liên tục kiệt sức vì cố gắng trở thành mọi thứ, mọi lúc để rồi thèm những giờ nghỉ ngơi cần thiết khỏi cuộc sống để làm những điều đơn giản như nhỏ một ít dầu vào bồn tắm và đọc Marie Claire và tắt điện thoại của bạn hết một ngày.

Một thế giới mà việc chăm sóc bản thân lại trở thành một chủ đề thời thượng như vậy là một thế giới bệnh hoạn. Quan tâm đến bản thân không nên là giải pháp cuối cùng bởi vì chúng ta đã hoàn toàn kiệt sức nên chúng ta cần một chút giải thoát khỏi áp lực nội tại không ngừng của chính mình.

Quan tâm đến bản thân thực sự không phải là tắm muối thiên nhiên và ăn bánh sôcôla, nó là việc đưa ra lựa chọn để xây dựng một cuộc sống mà bạn không cần phải trốn tránh thường xuyên.

Và điều đó thường khiến bạn ít muốn làm nhất.

Nó có nghĩa là nhìn thẳng vào những thất bại và thất vọng và lập lại chiến lược. Nó không phải là thỏa mãn những ham muốn trước mắt của bạn. Đôi khi là buông bỏ. Đôi khi là chọn cái mới. Có thể là một số người thất vọng. Có thể là hy sinh cho người khác. Quan tâm bản thân đôi khi là sống theo cách khác người, để bạn có thể sống theo cách mà người khác không thể.

Có khi quan tâm bản thân là để bản thân được bình thường. Trung bình. Chẳng xuất sắc. Đôi khi đó là một căn bếp bẩn thỉu và quyết định rằng mục tiêu cuối cùng của bạn trong cuộc sống sẽ không phải là cơ bụng 6 múi hay lưu luyến những người bạn giả tạo của mình. Lại có lúc đó là việc xác định rõ bao nhiêu phần âu lo của bạn xuất phát từ việc không nhận ra tiềm năng tiềm ẩn của mình và bao nhiêu phần đến từ cách bạn được huấn luyện để suy nghĩ thậm chí trước khi bạn biết điều gì đang xảy ra.

Nếu bạn thấy mình thường nuông chiều bản thân theo kiểu tín đồ mua sắm, đó là vì bạn bị ngắt kết nối với sự quan tâm bản thân thực sự, sự quan tâm chân chính thì chẳng liên quan đến việc “hậu đãi bản thân” mà là phải biết dạy bảo chính mình và đưa ra các lựa chọn cho hạnh phúc về lâu dài.

Quan tâm bản thân tức là không còn đem cuộc sống bận rộn và vô lý của bạn làm lý do để biện minh cho việc tự hủy hoại bản thân dưới hình thức rượu chè và sự trì hoãn. Đó là học cách ngừng cố gắng “sửa chữa bản thân” và bắt đầu cố gắng chăm sóc bản thân… hay nhận ra rằng sự quan tâm bản thân xoay bạn trở lại với việc chú tâm vào giải quyết rất nhiều vấn đề mà bạn đang cố gắng khắc phục ngay từ đầu.

Quan tâm bản thân có nghĩa là trở thành người hùng của chính cuộc đời mình, chứ không phải làm nạn nhân. Nó có nghĩa là sắp xếp lại những thứ trong đời bạn cho đến khi cuộc sống hàng ngày của bạn không phải là thứ khiến bạn cần trị liệu để phục hồi. Đôi khi đó là việc không còn chọn một cuộc sống hào nhoáng hơn một cuộc sống an lòng. Đôi khi đó là việc vứt một số mục tiêu đi cho khuất mắt để bạn có thể quan tâm đến những người khác. Đôi khi đó là sự trung thực ngay cả khi việc đó có nghĩa là bạn không được ma nào ưa. Quan tâm đến mình chính là đáp ứng nhu cầu của chính bạn để bạn còn không lo lắng và phụ thuộc vào người khác nữa.

Đó là việc trở thành con người mà bạn biết bạn muốn và phải trở thành. Và con người đó biết rằng tắm muối và ăn bánh sô cô la là cách để tận hưởng cuộc sống - không phải trốn tránh nó.”

-Brianna Wiest

 

[Illustration: Yaoyao Ma Van As Art]

Người dịch: Phạm Thành

Nguồn: The artidote

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh

20 lợi ích của thiền đã được khoa học chứng minh  5

 02/12/2022 5:09:00 SA

Thiền vốn được xem là một nét văn hóa Đông phương, nhưng giờ đây rất phổ biến trên toàn thế giới.

Xem chi tiết 
Cải thiện giấc ngủ nhờ phương pháp chánh niệm

Cải thiện giấc ngủ nhờ phương pháp chánh niệm  6

 02/12/2022 5:08:59 SA

Thực hành chánh niệm cung cấp cho bạn những khoảng không. Nó cho phép chúng ta rời khỏi những suy nghĩ của mình và quan sát chúng mà không phán xét, tức giận, thất vọng, hối hận hay sợ hãi.

Xem chi tiết 
7 cách mà thiền định có thể thay đổi não bộ chúng ta

7 cách mà thiền định có thể thay đổi não bộ chúng ta  6

 02/12/2022 5:08:58 SA

Tập luyện này mang đến nhiều lợi ích thần kinh đáng kinh ngạc - từ những thay đổi về khối lượng chất xám, giảm hoạt động ở các “trung tâm tôi” (me center) của não đến tăng cường kết nối giữa các vùng não bộ.

Xem chi tiết 
Sức mạnh của sự tĩnh lặng

Sức mạnh của sự tĩnh lặng  4

 02/12/2022 5:08:56 SA

Trong rất nhiều các lĩnh vực - từ khoa học thần kinh, tâm lý học đến khoa học tim mạch - ngày càng có nhiều sự đồng thuận rằng ‘tiếng ồn’ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người.

Xem chi tiết 
Tư thế khom lưng có thể làm suy giảm nhận thức, nghiên cứu

Tư thế khom lưng có thể làm suy giảm nhận thức, nghiên cứu  4

 02/12/2022 5:08:55 SA

Khi nói đến tác hại của tư thế khom lưng, người ta thường liên tưởng đến tình trạng về hình ảnh của cơ thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã phát hiện rằng tư thế khom lưng cũng có liên quan mật thiết đến sự suy giảm nhận thức.

Xem chi tiết 
Làm thế nào để tránh những suy nghĩ không mong muốn?

Làm thế nào để tránh những suy nghĩ không mong muốn?  7

 02/12/2022 5:08:54 SA

Sau khi chia tay người yêu, bạn có thể nghĩ rằng mình vẫn ổn cho đến khi lái xe ngang qua một góc phố quen, hoặc tình cờ gặp một người bạn chung, hoặc nghe một bản tình ca quen thuộc trên radio. Cho dù bạn muốn ngừng nghĩ về người đó đến mức nào, mọi thứ

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1896
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1778
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2323
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1849
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1853
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...