Tội Phạm Bài viết

Quan tâm đến bản thân lắm lúc là một điều chẳng mấy đẹp đẽ

 07/07/2022 12:01:52 SA |  Admin |   364 lượt xem

(toipham.net) - Quan tâm đến bản thân thực sự không phải là tắm muối thiên nhiên và ăn bánh sôcôla, nó là việc đưa ra lựa chọn để xây dựng một cuộc sống mà bạn không cần phải trốn tránh thường xuyên.

Quan tâm đến bản thân lắm lúc là một điều chẳng mấy đẹp đẽ.

Quan tam den ban than lam luc la mot dieu chang may dep de

Quan tâm đến bản thân đó là bạn phải ghi lại danh sách tội phạm học những món nợ của mình và ép mình tuân theo một thói quen buổi sáng và buộc bản thân nấu cho mình những bữa ăn lành mạnh chứ không để cho mình trốn chạy khỏi các vấn đề và cấm bản thân chọn sự phân tâm như là một giải pháp.

Bạn thường phải làm những điều xấu xí nhất mà bạn buộc phải làm, như đổ mồ hôi trong một buổi thể dục hoặc nói với một người bạn độc hại rằng bạn không muốn gặp họ nữa hoặc kiếm một công việc tay trái để bạn có thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm hoặc tìm ra cách chấp nhận bản thân để bạn không liên tục kiệt sức vì cố gắng trở thành mọi thứ, mọi lúc để rồi thèm những giờ nghỉ ngơi cần thiết khỏi cuộc sống để làm những điều đơn giản như nhỏ một ít dầu vào bồn tắm và đọc Marie Claire và tắt điện thoại của bạn hết một ngày.

Một thế giới mà việc chăm sóc bản thân lại trở thành một chủ đề thời thượng như vậy là một thế giới bệnh hoạn. Quan tâm đến bản thân không nên là giải pháp cuối cùng bởi vì chúng ta đã hoàn toàn kiệt sức nên chúng ta cần một chút giải thoát khỏi áp lực nội tại không ngừng của chính mình.

Quan tâm đến bản thân thực sự không phải là tắm muối thiên nhiên và ăn bánh sôcôla, nó là việc đưa ra lựa chọn để xây dựng một cuộc sống mà bạn không cần phải trốn tránh thường xuyên.

Và điều đó thường khiến bạn ít muốn làm nhất.

Nó có nghĩa là nhìn thẳng vào những thất bại và thất vọng và lập lại chiến lược. Nó không phải là thỏa mãn những ham muốn trước mắt của bạn. Đôi khi là buông bỏ. Đôi khi là chọn cái mới. Có thể là một số người thất vọng. Có thể là hy sinh cho người khác. Quan tâm bản thân đôi khi là sống theo cách khác người, để bạn có thể sống theo cách mà người khác không thể.

Có khi quan tâm bản thân là để bản thân được bình thường. Trung bình. Chẳng xuất sắc. Đôi khi đó là một căn bếp bẩn thỉu và quyết định rằng mục tiêu cuối cùng của bạn trong cuộc sống sẽ không phải là cơ bụng 6 múi hay lưu luyến những người bạn giả tạo của mình. Lại có lúc đó là việc xác định rõ bao nhiêu phần âu lo của bạn xuất phát từ việc không nhận ra tiềm năng tiềm ẩn của mình và bao nhiêu phần đến từ cách bạn được huấn luyện để suy nghĩ thậm chí trước khi bạn biết điều gì đang xảy ra.

Nếu bạn thấy mình thường nuông chiều bản thân theo kiểu tín đồ mua sắm, đó là vì bạn bị ngắt kết nối với sự quan tâm bản thân thực sự, sự quan tâm chân chính thì chẳng liên quan đến việc “hậu đãi bản thân” mà là phải biết dạy bảo chính mình và đưa ra các lựa chọn cho hạnh phúc về lâu dài.

Quan tâm bản thân tức là không còn đem cuộc sống bận rộn và vô lý của bạn làm lý do để biện minh cho việc tự hủy hoại bản thân dưới hình thức rượu chè và sự trì hoãn. Đó là học cách ngừng cố gắng “sửa chữa bản thân” và bắt đầu cố gắng chăm sóc bản thân… hay nhận ra rằng sự quan tâm bản thân xoay bạn trở lại với việc chú tâm vào giải quyết rất nhiều vấn đề mà bạn đang cố gắng khắc phục ngay từ đầu.

Quan tâm bản thân có nghĩa là trở thành người hùng của chính cuộc đời mình, chứ không phải làm nạn nhân. Nó có nghĩa là sắp xếp lại những thứ trong đời bạn cho đến khi cuộc sống hàng ngày của bạn không phải là thứ khiến bạn cần trị liệu để phục hồi. Đôi khi đó là việc không còn chọn một cuộc sống hào nhoáng hơn một cuộc sống an lòng. Đôi khi đó là việc vứt một số mục tiêu đi cho khuất mắt để bạn có thể quan tâm đến những người khác. Đôi khi đó là sự trung thực ngay cả khi việc đó có nghĩa là bạn không được ma nào ưa. Quan tâm đến mình chính là đáp ứng nhu cầu của chính bạn để bạn còn không lo lắng và phụ thuộc vào người khác nữa.

Đó là việc trở thành con người mà bạn biết bạn muốn và phải trở thành. Và con người đó biết rằng tắm muối và ăn bánh sô cô la là cách để tận hưởng cuộc sống - không phải trốn tránh nó.”

-Brianna Wiest

 

[Illustration: Yaoyao Ma Van As Art]

Người dịch: Phạm Thành

Nguồn: The artidote

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

9 dấu hiệu chàng trai không còn tình cảm với bạn gái

9 dấu hiệu chàng trai không còn tình cảm với bạn gái  2

 09/12/2023 7:49:59 SA

Không còn cái nhìn đắm đuối hay bất ngờ hẹn hò nào, chẳng còn kiểu đáp tin nhắn ngay lập tức... Đó là dấu hiệu tố chàng không còn hứng thú với bạn.

Xem chi tiết 
Vì sao những người ái kỷ dễ ruồng bỏ người thân?

Vì sao những người ái kỷ dễ ruồng bỏ người thân?  2

 09/12/2023 7:49:58 SA

Hiểu về nguồn cung ái kỷ (narcissistic supply) sẽ giúp lý giải động cơ thúc đẩy mọi hành động của người ái kỷ (là một kiểu tính cách độc hại, tự coi mình là trung tâm và thiếu đồng cảm với người khác), đặc biệt là những hành vi vô lý và khó hiểu.

Xem chi tiết 
5 câu nói làm tổn thương cha mẹ của những đứa trẻ đang tuổi 'tập lớn'

5 câu nói làm tổn thương cha mẹ của những đứa trẻ đang tuổi 'tập lớn'  7

 08/12/2023 7:49:49 SA

Những câu nói tưởng như bình thường nhưng lại có sức sát thương rất lớn.

Xem chi tiết 
5 ranh giới cần thiết lập với bố mẹ chồng

5 ranh giới cần thiết lập với bố mẹ chồng  8

 08/12/2023 7:49:48 SA

Khi kết hôn, mối quan hệ khó khăn nhất bạn phải học cách xây dựng có thể không phải là với người phối ngẫu, mà là giữa bạn và cha mẹ của đối tác.

Xem chi tiết 
8 điểm chung của những cô con gái bị cha bỏ rơi

8 điểm chung của những cô con gái bị cha bỏ rơi  5

 08/12/2023 7:49:45 SA

Khó quyết đoán, sợ mất hết tất cả, v.v.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2262
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2165
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2776
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2244
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2248
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...