Tội Phạm Bài viết

Tại sao một số nam giới không kết hôn?

 26/02/2024 10:02:49 SA |  Admin |   219 lượt xem

(toipham.net) - Họ chọn sống độc thân vì ưu tiên hạnh phúc, sự ổn định tài chính và độc lập của bản thân hơn những rủi ro và hy sinh tiềm ẩn trong hôn nhân.

Nhiều các nghiên cứu như của Marta Mrozowicz-Wrońska và cộng sự (năm 2023), hay của Menelaos Apostolou và Rafaella Philippou (2022) đã đi tìm các nguyên nhân đàn ông lựa chọn cuộc sống độc thân.

Dưới đây là những lý do hàng đầu.

Thích một mình

Một số người đàn ông không thích gắn bó với ai đó. Họ thích được thoát khỏi những ràng buộc và coi trọng cảm giác tự do. Với họ, ở một mình không sao cả. Họ thích ngôi nhà của mình theo một cách nhất định và không muốn ai đó bước vào, làm hỏng những điều tốt đẹp đang có.

Sợ cam kết

Nỗi sợ phải cam kết là một trong những lý do phổ biến nhất mà một chàng trai chọn sống độc thân. Tình trạng này phổ biến đến mức nó có tên là gamaphobia - nỗi sợ kết hôn.

Theo Cleveland Clinic, nỗi ám ảnh về sự cam kết thường xảy ra sau khi ai đó trải qua trải nghiệm khủng khiếp về tình yêu. Có thể cha mẹ họ chia tay từ khi còn nhỏ hay một cuộc chia tay đau đớn của chính họ.

Tai sao mot so nam gioi khong ket hon

Tổn thương từ gia đình hoặc mối quan hệ cũ có thể khiến nam giới mất niềm tin vào hôn nhân. Ảnh: India

Ưu tiên sự nghiệp

Hôn nhân hoặc một mối quan hệ cam kết đòi hỏi sự đầu tư thời gian và tình cảm. Một số người không có thời gian. Bạn có thể quan sát thấy điều này ở những người nghiện công việc. Họ thường làm các nghề mất nhiều thời gian, trí óc và sự dũng cảm như bác sĩ, luật sư, nhân viên cứu hộ.

Hướng nội

Không phải những người hướng nội không muốn tình yêu, nhưng bản tính im lặng và nhút nhát không cho phép họ gặp được đúng người. Vì những người này không thích giao tiếp xã hội nên có thể không biết gặp người hoàn hảo của mình ở đâu. Ngoài ra, vì một người hướng nội thích ở một mình để sạc lại năng lượng, họ có thể không muốn bất kỳ ai bước vào và chiếm lĩnh không gian của mình.

Vui bạn bè

Thuật ngữ bachelor pad xuất phát từ những anh chàng độc thân thích biến nhà mình thành nơi tụ tập bạn bè. Họ có một cuộc sống rất khác so với người đàn ông của gia đình. Không có gì sai với một trong kiểu đàn ông này vì họ có quyền lựa chọn sống theo cách phù hợp. Khi bạn không kết nối với một người phụ nữ, bạn có thể đi du ngoạn cuối tuần, không cần phải hỏi ý kiến bất kỳ ai về việc tiêu tiền hay đưa ra quyết định.

Chi phí

Xã hội ngày nay, việc phải ổn định cuộc sống, lo cho vợ con đang là một áp lực lớn với nam giới. Đây là lý do hàng đầu khiến họ lựa chọn không kết hôn, nhất là trong thời điểm hiện nay chi phí sinh hoạt tăng cao, việc nuôi một đứa trẻ không hề đơn giản, trong khi bối cảnh tội phạm kinh tế toàn cầu đang không khả quan.

Không sẵn sàng thỏa hiệp

Một số chàng trai không phải là mẫu người thích kết hôn và tốt hơn hết bạn nên biết trước điều đó trước khi bước vào một mối quan hệ cam kết đau khổ. Người không sẵn lòng thỏa hiệp, khi sống với ai đó chỉ khiến mối quan hệ rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Một mối quan hệ lành mạnh cần rất nhiều sự thỏa hiệp để có thể thành công và khi ai đó không sẵn lòng "xuống nước", họ nên sống độc thân.

Bảo Nhiên (Theo Powerofpositivity)

Theo VNE

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh

Cách giải quyết nguyên nhân thực sự khiến bạn né tránh  7

 15/07/2024 1:12:52 CH

Khi chúng ta trì hoãn, lười tập thể dục, né tránh một số thói quen mà chúng ta muốn tạo ra hoặc từ chối thực hiện một dự án khó khăn, nguyên nhân cơ bản hiếm khi giống như những gì chúng ta nghĩ.

Xem chi tiết 
[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ

[Review sách] Chữa lành những sang chấn tuổi thơ  5

 15/07/2024 1:12:51 CH

Quyển sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ dành cho những người từng trải qua những sang chấn trong cuộc sống, giúp họ hiểu rõ bản thân.

Xem chi tiết 
Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân

Một câu nói có thể chấm dứt cả cuộc hôn nhân  4

 15/07/2024 1:12:50 CH

Lời nói cay nghiệt 'ném' vào bạn đời giống như tiếng sấm: Tiếng đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

Xem chi tiết 
Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?

Vì sao cứ vào phòng thi là kiến thức “chạy trốn” đ u hết?  6

 15/07/2024 1:12:49 CH

Bạn ôn tập rất kỹ cho bài thi của mình, và yên tâm bước chân vào phòng thi. Nhưng ngay giây phút mở đề, mọi kiến thức đã học bỗng trôi tuột phương xa. Dù “vò đầu bứt tai”, bạn vẫn không thể nhớ nổi đáp án.

Xem chi tiết 
Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello

Hội chứng ghen tuông bệnh hoạn Othello  5

 15/07/2024 1:12:47 CH

Ghen tuông có phải là dấu hiệu của tình yêu?

Xem chi tiết 
Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ

Nghiên cứu chứng minh: Đàn ông phụ thuộc vào bạn đời nhiều hơn phụ nữ  11

 13/07/2024 1:11:07 CH

Một nhà nghiên cứu Mỹ mới đây nhận định, đàn ông phụ thuộc vào phụ nữ nhiều hơn cách mà phụ nữ cần đến nam giới.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2891
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2684
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3379
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2811
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2821
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...