Tội Phạm Bài viết

Tại sao nên cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài?

 06/10/2023 5:05:10 SA |  Admin |   139 lượt xem

(toipham.net) - Bạn cảm thấy thế nào về cuộc sống hiện tại?

Bạn cảm thấy thế nào về cuộc sống hiện tại? Hãy quên đi mọi thứ đang diễn ra trên thế giới. Nhìn vào những điều cá nhân quan trọng với bạn. Đối với hầu hết mọi người, đó là tính cách, sự kiên định, hạnh phúc, sức khỏe, những thứ tương tự. Những điều mà chúng ta có quyền kiểm soát.

Những điều đó có tốt hơn so với một năm trước không? Nếu chúng không tốt hơn, thì ít nhất chúng có giữ nguyên không? Nếu không, tôi cá là một phần nào đó trong tâm trí đang gặm nhấm bạn trong những khoảng thời gian yên tĩnh đó.

Trước khi bắt đầu con đường không ngừng cải thiện bản thân, đã nhiều lần tôi nghĩ: “Mình đang làm gì với cuộc đời mình vậy nhỉ?”

Không phải kiểu thành công trong sự nghiệp. Tôi không nghĩ đến việc hoàn thành bất kỳ mục tiêu lớn nào hay điều gì tương tự. Tôi thường có cảm giác rằng mình không tận dụng hết khả năng của tâm trí và cơ thể. Lối sống thụ động đó đã làm cuộc sống của tôi trở nên trì trệ.

Và sau đó, tôi bắt đầu dự đoán cuộc sống của mình. Như Epictetus đã nói, "Không cần phải tham khảo ý kiến của các nhà chiêm tinh để dự đoán tương lai." Bạn chỉ cần nhìn vào hành động của mình ngày hôm nay và nhìn vào kết quả phổ biến mà bạn nhận được.

- Nếu bạn không bao giờ học hỏi điều mới, bạn sẽ không thông minh hơn sau một năm.

- Nếu bạn không bao giờ thử thách bản thân về mặt thể chất, bạn sẽ không mạnh mẽ hơn sau một năm.

Những điều này là những thứ duy nhất nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Đó là lý do tại sao lo lắng về những thứ như tội phạm kinh tế hay chính trị thế giới là vô ích. Theo Epictetus, tương lai chung của thế giới không phải là điều chúng ta kiểm soát được, và do đó, nó nên "không là gì với chúng ta.

Tuy nhiên, hành động của ta phải là tất cả đối với chúng ta. Bằng cách thay đổi hành động ngay hôm nay, ta có thể định hình ngày mai của mình. Đây là những gì tôi đã làm để thực hiện sự thay đổi đó. Tôi bắt đầu đọc hai cuốn sách tội phạm học mỗi tuần trong ba năm. Tôi bắt đầu nâng tạ và chạy đều đặn. Tôi bắt đầu viết sách tội phạm học và tạo các khóa học. Tôi không tập trung vào các mục tiêu bên ngoài như số tiền tôi kiếm được hay liệu tôi có thân hình hoàn hảo trên bãi biển hay không.

Khi bạn làm những điều giúp cải thiện bản thân, chỉ là vấn đề thời gian trước khi toàn bộ cuộc sống của bạn thay đổi theo. Nhưng hãy lưu ý điều này nếu bạn muốn thay đổi: Khi bạn đang trên hành trình của mình, 99% thời gian bạn sẽ cảm thấy như chẳng có tiến triển gì.

Bạn chỉ cần tiếp tục cố gắng. Bạn học hỏi, làm việc, tập thể dục, và có lẽ bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vào cuối ngày. Đó là cảm giác sau một ngày làm việc hiệu quả. Bạn nên trân trọng cảm giác đó. Bởi đấy cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang tiến về phía trước. Thay vì thất vọng khi không thấy tiến triển gì lớn từ ngày này qua ngày khác, hãy nhìn vào cảm giác của bạn vào cuối ngày.

Nếu bạn không thể ngủ vì lo lắng và cảm thấy tồi tệ vì cuộc sống của bạn đang đứng yên, thì đã đến lúc phải thay đổi. Nhưng khi bạn nằm trên giường và cảm thấy mệt mỏi vì đã tận dụng tối đa thời gian trong ngày, bạn đang trên con đường định hình tương lai của mình. Bạn đang trở nên thông minh hơn, tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Chúc bạn tất cả những điều tốt đẹp nhất.

Tìm hiểu thêm về việc rèn luyện, thực hành Triết học trong đời sống hàng ngày qua cuốn sách "Suy Tưởng: Bản dịch từ Andy Lương" – tập hợp những chiêm nghiệm của "vị vua kiêm triết gia" Marcus Aurelius.

Link đặt sách: https://shope.ee/7UoYgxLKUc

Tai sao nen cam thay met moi sau mot ngay dai

 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

8 dấu hiệu của người thông minh

8 dấu hiệu của người thông minh  3

 19/07/2024 1:17:52 CH

Một người thực sự thông minh sẽ biết cách sử dụng trí óc để khiến cuộc sống của mình diễn ra suôn sẻ.

Xem chi tiết 
Lười – Một lần lười bằng 10 thang thuốc bổ

Lười – Một lần lười bằng 10 thang thuốc bổ  3

 19/07/2024 1:17:51 CH

“Xã hội này ‘định giá' một cá nhân bằng năng suất, hiệu suất và bằng sự tối ưu hóa tiềm năng của họ. Ta phải liệu mà trở nên bận rộn, không thì sẽ bị xem như một kẻ vô dụng” Giáo sư triết học Rebecca Konyndyk DeYoung

Xem chi tiết 
Dùng nỗi buồn để 'câu' sự chú ý (Sadfising)

Dùng nỗi buồn để 'câu' sự chú ý (Sadfising)  5

 19/07/2024 1:17:50 CH

Không chỉ giải tỏa cảm xúc, nhiều người tìm đến mạng xã hội để thu hút sự chú ý bằng cách khai thác sự đồng cảm và những lời an ủi.

Xem chi tiết 
Thí nghiệm đáng sợ chứng minh: Trẻ càng xem nhiều cảnh bạo lực thì càng hung hãn

Thí nghiệm đáng sợ chứng minh: Trẻ càng xem nhiều cảnh bạo lực thì càng hung hãn  5

 19/07/2024 1:17:49 CH

Việc xem những cảnh bạo lực trên TV, phim ảnh hay video có làm tăng tính hung hãn ở trẻ?

Xem chi tiết 
7 dấu hiệu bạn đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ tồi tệ

7 dấu hiệu bạn đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ tồi tệ  4

 19/07/2024 1:17:48 CH

Có rất nhiều người dường như không thể thoát khỏi mối quan hệ vô cùng bất hạnh của mình. Dù bạn bè, gia đình hay thậm chí là chuyên gia trị liệu tâm lý có cố gắng giúp đỡ họ đến mức nào, họ vẫn cảm thấy bế tắc.

Xem chi tiết 
3 lý do đàn ông rời bỏ một người phụ nữ tốt

3 lý do đàn ông rời bỏ một người phụ nữ tốt  3

 19/07/2024 1:17:46 CH

Nếu bạn đang đau lòng và cần lời giải thích khi chia tay thì dưới đây là 3 lý do khiến đàn ông quyết định rời bỏ một người phụ nữ tốt mà họ thường giấu kín.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2897
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2691
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3386
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2818
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2828
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...