Tội Phạm Bài viết

Tại sao nên cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài?

 06/10/2023 5:05:10 SA |  Admin |   99 lượt xem

(toipham.net) - Bạn cảm thấy thế nào về cuộc sống hiện tại?

Bạn cảm thấy thế nào về cuộc sống hiện tại? Hãy quên đi mọi thứ đang diễn ra trên thế giới. Nhìn vào những điều cá nhân quan trọng với bạn. Đối với hầu hết mọi người, đó là tính cách, sự kiên định, hạnh phúc, sức khỏe, những thứ tương tự. Những điều mà chúng ta có quyền kiểm soát.

Những điều đó có tốt hơn so với một năm trước không? Nếu chúng không tốt hơn, thì ít nhất chúng có giữ nguyên không? Nếu không, tôi cá là một phần nào đó trong tâm trí đang gặm nhấm bạn trong những khoảng thời gian yên tĩnh đó.

Trước khi bắt đầu con đường không ngừng cải thiện bản thân, đã nhiều lần tôi nghĩ: “Mình đang làm gì với cuộc đời mình vậy nhỉ?”

Không phải kiểu thành công trong sự nghiệp. Tôi không nghĩ đến việc hoàn thành bất kỳ mục tiêu lớn nào hay điều gì tương tự. Tôi thường có cảm giác rằng mình không tận dụng hết khả năng của tâm trí và cơ thể. Lối sống thụ động đó đã làm cuộc sống của tôi trở nên trì trệ.

Và sau đó, tôi bắt đầu dự đoán cuộc sống của mình. Như Epictetus đã nói, "Không cần phải tham khảo ý kiến của các nhà chiêm tinh để dự đoán tương lai." Bạn chỉ cần nhìn vào hành động của mình ngày hôm nay và nhìn vào kết quả phổ biến mà bạn nhận được.

- Nếu bạn không bao giờ học hỏi điều mới, bạn sẽ không thông minh hơn sau một năm.

- Nếu bạn không bao giờ thử thách bản thân về mặt thể chất, bạn sẽ không mạnh mẽ hơn sau một năm.

Những điều này là những thứ duy nhất nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Đó là lý do tại sao lo lắng về những thứ như tội phạm kinh tế hay chính trị thế giới là vô ích. Theo Epictetus, tương lai chung của thế giới không phải là điều chúng ta kiểm soát được, và do đó, nó nên "không là gì với chúng ta.

Tuy nhiên, hành động của ta phải là tất cả đối với chúng ta. Bằng cách thay đổi hành động ngay hôm nay, ta có thể định hình ngày mai của mình. Đây là những gì tôi đã làm để thực hiện sự thay đổi đó. Tôi bắt đầu đọc hai cuốn sách tội phạm học mỗi tuần trong ba năm. Tôi bắt đầu nâng tạ và chạy đều đặn. Tôi bắt đầu viết sách tội phạm học và tạo các khóa học. Tôi không tập trung vào các mục tiêu bên ngoài như số tiền tôi kiếm được hay liệu tôi có thân hình hoàn hảo trên bãi biển hay không.

Khi bạn làm những điều giúp cải thiện bản thân, chỉ là vấn đề thời gian trước khi toàn bộ cuộc sống của bạn thay đổi theo. Nhưng hãy lưu ý điều này nếu bạn muốn thay đổi: Khi bạn đang trên hành trình của mình, 99% thời gian bạn sẽ cảm thấy như chẳng có tiến triển gì.

Bạn chỉ cần tiếp tục cố gắng. Bạn học hỏi, làm việc, tập thể dục, và có lẽ bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vào cuối ngày. Đó là cảm giác sau một ngày làm việc hiệu quả. Bạn nên trân trọng cảm giác đó. Bởi đấy cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang tiến về phía trước. Thay vì thất vọng khi không thấy tiến triển gì lớn từ ngày này qua ngày khác, hãy nhìn vào cảm giác của bạn vào cuối ngày.

Nếu bạn không thể ngủ vì lo lắng và cảm thấy tồi tệ vì cuộc sống của bạn đang đứng yên, thì đã đến lúc phải thay đổi. Nhưng khi bạn nằm trên giường và cảm thấy mệt mỏi vì đã tận dụng tối đa thời gian trong ngày, bạn đang trên con đường định hình tương lai của mình. Bạn đang trở nên thông minh hơn, tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Chúc bạn tất cả những điều tốt đẹp nhất.

Tìm hiểu thêm về việc rèn luyện, thực hành Triết học trong đời sống hàng ngày qua cuốn sách "Suy Tưởng: Bản dịch từ Andy Lương" – tập hợp những chiêm nghiệm của "vị vua kiêm triết gia" Marcus Aurelius.

Link đặt sách: https://shope.ee/7UoYgxLKUc

Tai sao nen cam thay met moi sau mot ngay dai

 

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'  4

 16/04/2024 11:11:24 SA

Sự không minh bạch và hợp tác về mặt tài chính giữa vợ chồng (ngoại tình tài chính) có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần cho cả hai người.

Xem chi tiết 
Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  10

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  9

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  15

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  22

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  26

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2625
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2520
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3188
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2618
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2601
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...