Tội Phạm Bài viết

Vì sao phụ nữ thông minh khó tìm tình yêu?

 23/08/2023 2:37:19 SA |  Admin |   126 lượt xem

(toipham.net) - Những phụ nữ có điểm cao về trí thông minh lại bị đàn ông cho rằng kém hấp dẫn và họ thấy kém nam tính khi ở cạnh phụ nữ thông minh hơn mình.

Đó là kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí Personality and Social Psychology năm 2018 để lý giải vì sao phụ nữ thông minh gặp khó khăn trong việc tìm bạn đời.

Trong khi đó, một số nghiên cứu khác gần đây cũng chỉ ra, phụ nữ càng thông minh càng có xu hướng độc thân.

Vi sao phu nu thong minh kho tim tinh yeu

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Phụ nữ càng giỏi giang, đối tượng tương xứng với họ càng ít

Càng nỗ lực và thành đạt trong cuộc sống, người phụ nữ thông minh lại càng ít tìm được những người đàn ông đủ, hoặc cao hơn tiêu chuẩn của mình. Nghịch lý là những phụ nữ trung bình lại có thời gian, cơ hội gặp gỡ những đối tượng tốt hơn.

Trong khi đó, đàn ông thích phụ nữ kém thông minh hơn mình. Họ cảnh giác với phụ nữ có nhiều tham vọng, bởi tham vọng là một đặc điểm nam tính. Nghiên cứu của tiến sĩ Lora E Park và các cộng sự trên tạp chí Personality and Social Psychology chỉ ra, một ngưỡng nhất định, nam giới nhận thấy trí thông minh của phụ nữ là một "điểm trừ". Đa phần đàn ông thấy rằng nếu người phụ nữ giỏi giang hơn anh ta, cô ấy sẽ dần mất đi sự hấp dẫn. Và một thực tế là, trong khi phụ nữ không muốn hẹn hò với những người đàn ông kém cỏi, thì đàn ông vẫn hoàn toàn ổn, thậm chí thoải mái khi hẹn hò và kết hôn với những phụ nữ kém thành tích so với mình.

Thêm vào đó, đàn ông không hào hứng cho lắm với việc lấy một người thu nhập cao hơn mình, bất chấp mọi bối cảnh xã hội. Thống kê cho thấy nam giới có xu hướng kết hôn với phụ nữ kiếm được ít tiền hơn, thay vì một cô vợ kiếm nhiều tiền.

Phụ nữ thông minh có tiêu chuẩn cao

Phụ nữ thông minh biết họ "giá trị" hơn những người còn lại. Đó là lý do tại sao họ mong đợi người bạn đời của mình cũng phải tuyệt vời. Với họ, yêu đương không chỉ là quà tặng, những lời hoa mỹ, điều quan trọng nhất họ cần là một người đàn ông ít nhất cũng phải thông minh như họ.

Trong khi quan điểm tình yêu của đa phần mọi người đa phần dựa trên yếu tố cảm xúc, phụ nữ thông minh thường mất nhiều thời gian để đánh giá xem đối phương có phải là 'Mr Perfect' của mình không. Điều đó có nghĩa là họ cần rất nhiều thời gian để xác định xem người kia có thích hợp hay không, bao gồm điều kiện tài chính, tầm nhìn, mục tiêu... Chính những điều này vô tình trở thành một rào cản cho sự tiếp cận và tương tác.

Phụ nữ thông minh không ngại sống một mình

Phụ nữ thông minh biết họ muốn gì và không thỏa hiệp vì mong muốn của người khác. Họ hiểu tầm quan trọng của việc sống thật với bản thân và nhận ra rằng hy sinh nhu cầu của mình cho tình yêu chỉ gây ra nỗi khổ sở về lâu dài.

Phụ nữ thông minh không dễ đẩy mình vào một mối quan hệ khi họ chưa chuẩn bị. Niềm tin mạnh mẽ về những thành tích của bản thân vô tình khiến họ trở nên thụ động trong các cuộc hẹn hò, với suy nghĩ rằng nửa kia phải tấn công, săn đón mình. Đó là lý do rốt cuộc họ "chậm chân" sơ với hội chị em giản đơn và có suy nghĩ truyền thống về hôn nhân, gia đình.

Họ có những cam kết khác được ưu tiên cao hơn là hẹn hò

Công việc, tình bạn, gia đình, các hoạt động ngoại khóa... chiếm nhiều thời gian của cô ấy thay vì các mối quan hệ yêu đương. Thời gian thực sự là một tài sản quý giá đối với một người phụ nữ thông minh, do đó họ sử dụng thời gian để chăm sóc tốt cho bản thân và tận hưởng cuộc sống, cho đến khi gặp được một đối tượng mà họ thấy có thể phát triển một tương lai bền vững, thay vì một cuộc tình "cho vui".

Phụ nữ thông minh ngày càng không bị tác động bởi định kiến

Một đặc điểm nổi bật của người phụ nữ thông minh là tính tự lập. Một phụ nữ thông minh không bao giờ bắt đầu một mối quan hệ hoặc kết hôn chỉ vì xã hội định kiến rằng một người phụ nữ phải kiếm chồng và sinh con. Một điểm quan trọng nữa là người phụ nữ thông minh chỉ hẹn hò với những người đàn ông mà cô ấy thích. Vì vậy, cô sẽ không quá chú ý đến các đối tượng qua mai mối, sắp đặt...

Thùy Linh dịch (Theo Power Moves)

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?  10

 14/06/2024 12:37:15 CH

“Nói dối bệnh lý” (pathological lying) có thể được xem như một chứng “rối loạn tâm thần” (mental disorder)

Xem chi tiết 
Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không

Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không  14

 13/06/2024 12:36:40 CH

Tình yêu luôn tiến triển nên theo thời gian nên những gì từng rõ ràng dần trở nên phức tạp.

Xem chi tiết 
Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?

Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?  13

 12/06/2024 12:34:21 CH

Sự hấp dẫn tình dục là một cảm giác thường khó xác định.

Xem chi tiết 
Ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động: sức mạnh của sự luyện tập

Ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động: sức mạnh của sự luyện tập  16

 11/06/2024 12:33:25 CH

Điều tôi bắt đầu nhận ra là kiến thức mới không nhất thiết dẫn đến kết quả mới.

Xem chi tiết 
Cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để họ nhàn rỗi

Cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để họ nhàn rỗi  17

 11/06/2024 12:33:24 CH

Có người nói, muốn biết một người có ưu tú không, cứ xem xem họ làm gì vào thời gian rảnh rỗi.

Xem chi tiết 
Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?

Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?  18

 10/06/2024 12:30:53 CH

“Bất luận bạn gặp được ai, thì người đó đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời của bạn, đều có nguyên nhân, đều có sứ mệnh, tuyệt đối không phải là ngẫu nhiên. Người này nhất định sẽ dạy cho bạn bài học nào đó.”

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2850
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2645
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3326
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2760
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2779
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...