Tội Phạm Bài viết

17 cách kiềm chế sự lo lắng mà không cần trị liệu!

 05/11/2023 6:32:40 SA |  Admin |   35 lượt xem

(toipham.net) - Học thuộc câu: ‘’Một cách nhìn khác về tình huống của tôi là gì?’’

 1. Học thuộc câu: ‘’Một cách nhìn khác về tình huống của tôi là gì?’’ Tự hỏi câu này mỗi khi bắt đầu thấy choáng ngợp. Thoát khỏi thói quen phản ứng quá mức đối với sự căng thẳng và sự không chắc chắn là chìa khóa để coi bản thân là người có khả năng giải quyết vấn đề.
 2. Mỗi ngày đi dạo hoặc dắt chó đi dạo nửa tiếng. Chuyển động là phép ẩn dụ tuyệt vời để thoát ra. Không chỉ thoát ra khỏi nhà mà còn thoát ra khỏi đầu. Đặc biệt là nếu có một con chó thông minh để giữ cho chúng ta luôn vững vàng.
 3. Uống nước. Giữ nước là một cách đơn giản để cải thiện sức khỏe tinh thần. Các nghiên cứu cho thấy nước tạo điều kiện cung cấp dinh dưỡng cho não, loại bỏ độc tố, các dấu hiệu viêm và cải thiện chức năng não.
 4. Khi sếp thả bom vào inbox với những yêu cầu vô lý hãy buông màn hình ra và hít đất 10 cái. Các đợt hoạt động thể chất cao và ngắn giúp chúng ta thoát khỏi năng lượng căng thẳng quá mức.

17 cach kiem che su lo lang ma khong can tri lieu!

Source: Kalen Emsley/Unsplash

 1. Âm thầm lặp lại câu: ‘’Tôi không phải nguyên nhân và không phải là thuốc giải’’ bất cứ khi nào có ai đó vô lý. Những tâm hồn âu lo hay chịu trách nhiệm quá mức về cảm xúc của người khác. Nếu chị kế toán phát cuồng vì những con số tăng lên, thì đó là vấn đề của chị ta. Đừng làm thành chuyện của mình.
 2. Yêu sự điều tiết cảm xúc. Những người thành công là những người tự nhận thức. Họ biết cách ngự trị cảm xúc và duy trì sự điềm tĩnh trong khi tránh những quyết định bốc đồng trong những giai đoạn thử thách.
 3. Nghĩ về người mà chúng ta ngưỡng mộ, người thấy cái ly đầy một nửa. Khi gặp khó khăn hãy tự hỏi người này sẽ làm gì. Lo lắng có thể khiến chúng ta thấy cô đơn và bị cô lập ngay khi ở cạnh người khác. Khi không nhận được cảm xúc tốt đẹp của những người xung quanh, hãy nghĩ về người chúng ta ngưỡng mộ để lấy cảm hứng.
 4. Thực hành kỹ thuật Pomodoro khi mất động lực và căng thẳng về công việc khó chịu hoặc hạn chót nộp bài. Phiên bản cổ điển là đặt hẹn giờ làm việc 25 phút nghỉ 5 phút. Lặp lại chu trình này ba hoặc bốn lần, sau đó nghỉ 15-20 phút. Phương pháp này đặc biệt hữu ích khi bị dự án lớn làm nản chí. Làm việc theo từng đợt nhỏ là một cách tạo năng suất tuyệt vời.
 5. Nghỉ đúng giờ. Trừ khi công việc liên quan đến nghiên cứu phương pháp chữa bệnh ung thư hoặc bệnh nan y, hãy buông ra. Ranh giới lành mạnh có nghĩa là rạch ròi về thời gian cho việc công và việc tư.
 6. Chọn một hoạt động chánh niệm để dễ dàng chuyển tiếp. Ví dụ cảm thấy khó rời bỏ căng thẳng công việc và nôn những cảm xúc vào bạn đời khi vừa tới nhà. Trước khi bước vào cửa nhà, dành vài phút im lặng để làm hòa với những gì xảy ra trong ngày. Hít thở một chút rồi mở cửa với sự hiện diện hoàn toàn và chủ ý.
 7. Cười. Tìm sự hài hước và duyên dáng trong các tình huống khó khăn là kỹ năng quan trọng. Thật sư không mất nhiều thời gian để đánh lạc hướng bản thân khi cảm thấy suy sụp. Nếu có sẵn điện thoại di động hãy nhìn nội dung giải trí trên Twitter hoặc Instagram. Lợi ích bổ sung của các hình thức này là nhanh chóng kiểm tra nội dung mà không sa lầy vào bình luận.
 8. Loại bỏ những người thô bỉ ra khỏi tài khoản truyền thông xã hội. Tắt chuông, hủy theo dõi và xóa.
 9. Lên kế hoạch vui chơi cuối tuần. Như câu nói "dành thời gian ở bên những người tốt cho sức khỏe tinh thần." Hơn thế, hành động lập kế hoạch thúc đẩy tâm trạng tốt hơn.
 10. Nên đọc báo giấy hơn là xem tin trực tuyến. Các thanh tin tức tội phạm bên lề thường hút thời gian vô tận và làm trì hoãn công việc. Chưa kể các thuật toán của Google cố tình quảng cáo dựa trên lịch sử các từ chúng ta tìm.
 11. Dọn dẹp sự bừa bãi. Không gian bừa bãi góp phần vào một cái đầu lộn xộn. Trước khi rời khỏi công việc và trước khi đi ngủ, dành 15 phút dọn dẹp và sắp xếp văn phòng và nhà. Khi có thể dễ dàng xác định chỗ để thẻ nhớ và dụng cụ tập luyện, cuộc sống sẽ trôi chảy hơn.
 12. Tập trung vào thực tế. Những câu về ‘’lòng biết ơn’’ và "suy nghĩ tích cực’’ thấy mọi lúc mọi nơi nhưng việc nở nụ cười không giúp ích gì cho vấn đề. Thực tế, sự lạc quan liên tục có thể là một hình thức tránh né mà không phải là giải pháp cho vấn đề. Đôi khi cần phải hạ lăng kính màu hồng xuống để xem tình trạng mờ mịt u ám đó thật sự là cái gì.
 13. Chấp nhận sự lo lắng. Chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn những người khác để tìm vị-trí-thiền của mình và điều đó ổn. Thỉnh thoảng buông bỏ nhu cầu kiểm soát kết quả để chấp nhận vị trí hiện tại. Phản tỉnh về những gì đã hoàn thành để nhận ra rằng dẫu sự lo lắng là vô cùng khó chịu, kỷ lục vượt qua nó đã đạt 100%.

Nguồn: Psychology Today - 17 Things to Curb Your Anxiety That Don’t Involve Therapy

HBQ biên dịch

_________________________

Nếu Bạn đang cần sự hỗ trợ về tâm lý, hãy gọi cho Psychologist Vietnam - Dịch Vụ Hỗ Trợ Sức Khỏe Tinh Thần cung cấp dịch vụ tham vấn, trị liệu cho trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn và chủ doanh nghiệp có nhu cầu phát triển về thể chất, tinh thần, với nhiều nhà tham vấn tội phạm trong nướctội phạm nước ngoài có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi để được tham vấn và đưa ra lộ trình trị liệu (online, trực tiếp) phù hợp:

Phone: 0812151220 (Whatsapp/Viber/Telegram)

Facebook: https://www.facebook.com/PsychologistVietnam

Email: [email protected]

Địa chỉ: 136 Nguyễn Phạm Tuân, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’  2

 30/11/2023 7:44:38 SA

Mặt tối của việc trở thành một đứa trẻ ngoan nằm ở việc phớt lờ những cảm xúc, mong muốn cá nhân của mình.

Xem chi tiết 
Ba kiểu stress do nghèo

Ba kiểu stress do nghèo  4

 30/11/2023 7:44:37 SA

Sống trong nghèo đói làm tăng đáng kể nguy cơ về sức khỏe tâm thần, suy giảm cảm xúc của các gia đình và có thể kéo dài nhiều thế hệ.

Xem chi tiết 
ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?

ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?  4

 30/11/2023 7:44:35 SA

Đã có những câu chuyện đau lòng liên quan tới AI trong điều trị tâm lý, hồi đầu năm 2023, một người đàn ông Bỉ được cho là đã tự tử sau khi "được" chatbot Chai khuyến khích làm điều này.

Xem chi tiết 
3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái

3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái  4

 30/11/2023 7:44:34 SA

Khi nói về những phản ứng tiêu cực của bố mẹ, nhà tâm lý học Albert Ellis đã giới thiệu mô hình ABC - gọi là “kiểu phản ứng theo chuỗi."

Xem chi tiết 
Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’

Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’  5

 29/11/2023 7:43:17 SA

Trong tất cả những âm thanh ồn ã của cuộc sống hiện đại, có lẽ không có gì chạm vào tâm hồn chúng ta hơn là cuộc trò chuyện không bao giờ kết thúc về mục đích sống.

Xem chi tiết 
Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con

Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con  6

 29/11/2023 7:43:16 SA

Nhiều cặp đôi lớn tuổi tiết lộ một bí quyết để họ có cuộc hôn nhân hạnh phúc cho đến tận lúc về già là: xem người bạn đời là ưu tiên hàng đầu trong đời mình.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2253
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2153
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2762
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2233
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2237
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...