Tội Phạm Bài viết

Đến bao giờ trai tốt mới được để ý?

 05/11/2023 6:32:39 SA |  Admin |   101 lượt xem

(toipham.net) - Trả lời: Emily Payton, sinh viên khoa tâm lý, nhà thần kinh học trẻ em.

Trả lời: Emily Payton, sinh viên khoa tâm lý, nhà thần kinh học trẻ em.

------------------------------------------

Để tôi hỏi các bạn một câu hỏi khác: Khi nào thì các chàng trai mới bắt đầu chú ý tới những cô gái tốt tính vậy?

Vài sự thật về tôi: Tôi cao 1m60, có đôi chân ngắn và một bờ mông phẳng tới nỗi bạn có thể bày bát đũa lên đó để ăn cơm. Ngực tôi cũng nhỏ giống như các phần còn lại của cơ thể, chẳng khác gì hai con ốc vít tô điểm lên một bờ ngực lõm gầy gò tới nỗi chạm vào chỉ nghe thấy một âm thanh khô khốc. Khuỷu tay tôi rất nhọn, đầu gối nhô lên và hai cánh tay xương xẩu; Tôi đúng là kẻ thù của cái gọi là thân hình đồng hồ cát. Tóc tôi cũng không sáng bóng, nhưng nếp tóc uốn lượn theo những đường nét rất không đâu vào đâu. Tôi dậy thì muộn nên đám mụn trên mặt vẫn chưa lặn đi hết, dù hiện giờ tôi đã sắp bước sang tuổi 21.

Dù cố gắng nhiều thế nào, tôi cũng không thể cười với khuôn miệng đối xứng, mà khi tôi cười, đôi mắt híp của tôi càng nheo lại như những hạt nho khô, tạo thành một đường chỉ hân hoan. Phần duy nhất có độ lớn kha khá trên người tôi chính là chiếc mũi La Mã nhô ra nhọn như mỏ quạ, vượt ra khỏi gương mặt một mẩu của tôi, khiến cái nhìn tổng thể của mọi người về tôi càng thêm vớ vẩn.

Trông tôi không quá gớm, nhưng kiểu gì thì kiểu, còn lâu tôi mới được coi là hình ảnh mẫu mực của sự nữ tính. Tôi cũng không mang trong mình ảo tưởng nam giới dị tính và dành hết những năm tháng tuổi teen để phấn đấu theo đuổi ảo tưởng đó.

Tôi không được phái nam để ý nhiều. Tôi chưa bao giờ được rủ ra ngoài chơi, hay được người ta tìm cách tiếp cận ở một câu lạc bộ. Không ai dành cho tôi một lời tán tỉnh vụng về, hay kiếm cớ xin số điện thoại của tôi. Mọi người không nài nỉ bạn bè giới thiệu tôi cho họ. Người ta không nhìn chằm chằm tôi, các tấm hình của tôi cũng không nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội, và sự tồn tại của tôi hầu như bị ngó lơ.

Nhưng tôi muốn tự nhìn nhận bản thân như một người tử tế. Tôi có lòng trắc ẩn, sự thấu hiểu, và tôi thích giúp đỡ mọi người. Tôi có tính cách tích cực, thoải mái trao đi những lời khen ngợi, lúc nào tôi cũng nhìn thấy mặt tốt nhất ở mọi người.

Liệu có công bằng không, khi tôi, một cô gái tốt, bị bỏ qua chỉ bởi một cặp mông phẳng lì và chiếc mũi khoằm? Có lẽ là không. Tôi có hạnh phúc vì điều đó không? Không hẳn.

Tôi có vì thế mà buộc tội đàn ông không? Hoàn toàn không.

Tôi có chờ mong một gã nghèo nào đó đến, ép buộc họ vào một mối quan hệ, chỉ để nâng cao giá trị của bản thân lên không? Tất nhiên là không.

Người ta bị hấp dẫn bởi một người thế nào,không ai có thể can thiệp được. Về mặt sinh học, lịch sử tội phạm và xã hội học, con người ta được lập trình để khao khát các đặc điểm thể chất nhất định. Đối với một người đàn ông đã vượt qua hàng thiên niên kỷ tiến hóa, nhiều thập kỷ hấp thu ảnh hưởng của các điều kiện xã hội và áp lực đến từ bạn bè đồng trang lứa từ xưa tới nay, sẽ là không thể nếu ép buộc người đó phải cảm thấy bị hấp dẫn bởi một cá nhân không phải gu của họ. Hầu hết đàn ông đều ấp ủ trong tâm trí một hình mẫu lý tưởng, và nếu được lựa chọn giữa cô ấy và tôi mà không có bất kỳ thông tin cá nhân nào can thiệp, họ sẽ lựa chọn cô ấy.

Tại sao họ không nên làm vậy? Tại sao họ không nên tiếp cận một cô gái tuyệt đẹp trong câu lạc bộ? Lý do duy nhất họ né tránh cô gái đó và nghiêng về một cô gái bình thường là bởi, dựa trên một vài định kiến lỗi thời từ hồi những năm 90, họ cho rằng tất cả gái đẹp đều là những con khốn. Nếu ngay lúc này, giả sử cô gái xinh đẹp đó là một con khốn thật và anh ta biết như vậy, thế thì có lẽ anh ta sẽ không chọn cô ấy, nhưng trong bối cảnh ở một câu lạc bộ, khi chẳng có cơ hội chuyện trò lần nữa và thiếu cơ sở để đánh giá nhân phẩm, anh ta chắc chắn sẽ chọn người nào anh ta cho là quyến rũ nhất.

Trên đường phố, anh ta sẽ nhìn trộm cô gái nào nóng bỏng hơn, bởi anh ta sẽ không kiểm tra nhân cách của cô gái đó. Trên Instagram, anh ta sẽ nhắn tin làm quen với cô gái nào có những tấm hình selfie rực rỡ nhất, bởi biết đâu mấy cô ấy sẽ nhấp vào xem tin nhắn, như thế chẳng phải tuyệt lắm sao? Anh ta cũng chỉ quẹt phải những cô gái anh ta cho là thích hợp, bởi làm gì có chuyện match với một cô gái mình không thích dù ở ngoài cô ấy thực sự tốt bụng?

Không một ràng buộc về mặt đạo đức nào có thể thay đổi sự hấp dẫn. Tôi không mong đợi điều đó.

Vậy thì, với suy nghĩ đó, tại sao mọi người cứ đòi hỏi phụ nữ phải chú ý tới đàn ông tốt vậy?

Điều khó chịu là, tôi có chú ý tới những người đàn ông tốt. Nếu họ hấp dẫn. Nếu họ hài hước và thông minh, nếu họ ăn mặc có gu, ngoại hình sáng sủa, tôi sẽ chú ý tới họ. Tôi cũng chú ý tới sự tử tế của họ, và đó là một điểm nhấn lớn có lợi cho họ - có lẽ còn lớn hơn hết thảy mọi thứ khác.

Nhưng đó là tất cả những gì họ thể hiện ra – họ chỉ tốt thôi – và rồi vấn đề ở đây là gì? Tốt thì quá chung chung; Tôi có cả đống bạn tốt. Điều tôi muốn là thú vị, hấp dẫn, sống có mục đích. Sao tôi có thể chọn đại một người trong số những chàng trai tốt mà không thèm xem xét các thuộc tính khác của họ? Sao tôi có thể lấy một người chỉ vì họ tốt?

Và tại sao tôi nên lấy ai đó chỉ vì họ là người tốt, trong khi tôi không trông chờ bất kỳ người đàn ông nào làm điều tương tự?

Tôi thực sự đã chán ngấy vì suốt ngày phải nhìn thấy câu hỏi này trồi lên rồi. Không phải bởi vì đó là một câu hỏi tệ, mà là vì nó quá một chiều. Mọi người cứ cư xử như thể đàn ông không bao giờ vướng phải những mối quan hệ tệ hại, hay không bao giờ chọn nhầm một cô gái không phù hợp chỉ bởi cô đó trông ưa nhìn vậy. Chỉ đơn giản là chấp nhận việc đàn ông sẽ lựa chọn những phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ dù rằng có vô số cô gái xấu nhưng tốt tính xung quanh. Chấp nhận được, bởi vì mọi người đều hiểu quy luật của sự hấp dẫn, và phẩm hạnh của một người không thể nắm bắt được nếu nhìn từ bề ngoài.

Nhưng khi một người đàn ông rơi vào friendzoned, giống như thể TẤT CẢ phụ nữ đột nhiên đều biến thành những cô gái đẹp nhưng nông cạn cố tình phớt lờ đàn ông tốt không vì lý do gì khác ngoại trừ việc muốn chọc tức nhiễm sắc thể Y đó. Tôi ước mong mọi người có thể đặt xuống cái tôi cá nhân kiêu ngạo vượt trội thích than vãn của mình, để phát hiện ra sự phi lý ở đây.

Sự thật là, phụ nữ bắt đầu để ý tới những chàng trai tốt cùng thời điểm mà đàn ông bắt đầu chú ý tới những cô gái tốt, khi họ thể hiện được bản thân nhiều hơn.

Và nếu bạn nghĩ như thế thật không công bằng, à thì, tôi đồng ý. Nhưng cuộc đời là vậy. Hãy quen với việc đó đi thôi.

Source: https://qr.ae/TWKCwT

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Có người lạ trông, việc nào cũng xong

Có người lạ trông, việc nào cũng xong  9

 20/05/2024 12:00:42 CH

Thông thường, đa số mọi người đều cần được một mình để yên tĩnh làm việc, nhưng có nhiều người cần có sự giám sát, bất kể là chỉ qua camera màn hình, thì mới có thể toàn tâm toàn ý hoàn thành công việc.

Xem chi tiết 
Cách nhận biết và thu hút người trưởng dưỡng

Cách nhận biết và thu hút người trưởng dưỡng  14

 18/05/2024 11:58:29 SA

Hạnh phúc và thành công thường phụ thuộc vào người xung quanh bạn.

Xem chi tiết 
Tại sao bạn lại thu hút người khác khi trở nên xuất sắc và có nhiều giá trị?

Tại sao bạn lại thu hút người khác khi trở nên xuất sắc và có nhiều giá trị?  16

 17/05/2024 11:58:17 SA

Khi phân tích dưới góc độ tâm lý học, lý do mọi người thích những người giỏi hơn vì họ trông thấy con người lý tưởng của bản thân.

Xem chi tiết 
Vì sao bạn nên gọi điện thoại cho mẹ mình?

Vì sao bạn nên gọi điện thoại cho mẹ mình?  23

 16/05/2024 11:56:06 SA

Bạn đã có một ngày tồi tệ. Có thể sếp mắng bạn, bạn làm đổ cà phê, đánh mất chìa khóa và quên thanh toán hóa đơn…Khi cuộc sống khiến bạn căng thẳng, đôi khi bạn cần có mẹ.

Xem chi tiết 
Có nên bắt trẻ xin lỗi?

Có nên bắt trẻ xin lỗi?  22

 16/05/2024 11:56:05 SA

Một số cha mẹ cho rằng việc ép trẻ nói lời xin lỗi là vô ích, thậm chí có hại. Thực tế có nhiều sắc thái hơn.

Xem chi tiết 
Cha mẹ có cần xin lỗi con cái?

Cha mẹ có cần xin lỗi con cái?  24

 16/05/2024 11:56:03 SA

Người lớn thường vô tình làm trẻ tổn thương, nhưng không bao giờ nhận ra sai lầm đó của mình. Hoặc nếu có nhận ra, người lớn cũng rất ngại nói lời xin lỗi.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2818
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2614
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3289
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2715
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2746
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...