Tội Phạm Bài viết

Nhà tâm lý học: Thăng chức và tăng lương diễn ra phổ biến hơn với nhóm nhân viên này

 03/11/2023 6:27:14 SA |  Admin |   79 lượt xem

(toipham.net) - Trong khi bạn không thể luôn tìm thấy hạnh phúc trong công việc – nhưng nếu bạn có thể tìm thấy ý nghĩa trong những việc mình làm, hoặc ít nhất là học cách chịu đựng nó, thì lợi ích là vô tận.

Trong khi bạn không thể luôn tìm thấy hạnh phúc trong công việc – nhưng nếu bạn có thể tìm thấy ý nghĩa trong những việc mình làm, hoặc ít nhất là học cách chịu đựng nó, thì lợi ích là vô tận.

Theo nhà tâm lý học Adam Grant của Wharton, những nhân viên có thể hiểu rõ công việc của mình có tác động tích cực và có ý nghĩa đến người khác không chỉ hạnh phúc hơn những người không thể hiểu được; mà họ còn làm việc hiệu quả hơn những người khác.

Nghiên cứu cho thấy việc tăng lương và thăng chức diễn ra phổ biến hơn với những người nhận thấy được ý nghĩa trong công việc mà họ đang làm. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng cho thấy, những nhân viên này có xu hướng kiên trì hơn, có động lực và làm việc chăm chỉ hơn so với các đồng nghiệp của họ.

Nói cách khác, niềm vui trong công việc là yếu tố then chốt để dẫn đến thành công.

Nicholette Leanza, một nhà trị liệu tâm lý nhận xét, những người có thể tìm thấy ý nghĩa trong công việc coi mọi nhiệm vụ ở nơi làm việc đều có ý nghĩa, dù nó nhỏ hay lớn.

Một câu hỏi mà mọi nhân viên đều nên luôn luôn tự hỏi mình tại nơi làm việc.

Để nâng cao ý nghĩa trong công việc của mình, trước tiên bạn cần hiểu lý do tại sao bạn lại làm những việc bạn đang làm.

Không phải mọi nhiệm vụ đều cần phải thay đổi thế giới – nó chỉ cần là thứ mang lại lợi ích cho bạn, xã hội hoặc được những người khác đánh giá cao và có ý nghĩa tích cực.

Trước khi giải quyết một nhiệm vụ nào đó, bạn nên luôn tự hỏi bản thân rằng: “Tại sao tôi lại làm việc này và nó có ý nghĩa gì?”

Khi bạn đang cố gắng hoàn thành một nhiệm vụ đặc biệt buồn tẻ hoặc lặp đi lặp lại, bạn nên hình dung về những nỗ lực tích cực, có thể đo lường được mà công việc của bạn sẽ có.

Ví dụ: Giải quyết khiếu nại của khách hàng có thể giúp giữ chân những khách hàng quan trọng và nâng cao lợi nhuận của doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể nghĩ về những kỹ năng mà bạn đang học hoặc đang được hoàn thiện, như giao tiếp hoặc giải quyết vấn đề, những kỹ năng này có thể giúp bạn tạo dựng được sự nghiệp viên mãn hơn về lâu dài.

Tìm thấy ý nghĩa trong việc giúp đỡ người khác.

Nếu bạn không thể dễ dàng xác định tác động tích cực và có thể đo lường được từ công việc của mình, hãy tìm đến những người đồng nghiệp của bạn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tử tế với sếp, đồng nghiệp và cấp dưới sẽ làm tăng cảm giác hạnh phúc, tự tin và lạc quan hơn trong công việc.

Nếu bạn muốn làm cho công việc của mình có ý nghĩa và thỏa mãn hơn, hãy tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ tích cực.

Những hành động tử tế dù là nhỏ nhất cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Bạn sẽ không bao giờ biết được, một cuộc trò chuyện hoặc một lời khen mà bạn dành cho ai đó có thể giúp họ vượt qua được cả tuần làm việc mệt mỏi.

Hà Anh  | MarketingTrips

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'

Vợ chồng căng thẳng vì 'ngoại tình tài chính'  4

 16/04/2024 11:11:24 SA

Sự không minh bạch và hợp tác về mặt tài chính giữa vợ chồng (ngoại tình tài chính) có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần cho cả hai người.

Xem chi tiết 
Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức

Thực hành ám thị và tự kỷ ám thị - Phương pháp ám thị để thay đổi tâm thức  10

 15/04/2024 11:11:17 SA

Tự kỉ ám thị được biết đến như một kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến thế giới vật chất, mang lại sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần và thậm chí cả tăng chỉ số IQ, hỗ trợ giúp cho việc sử dụng thuốc. Nó được phát triển bởi nhà bào chế thuốc Emile Coué từ cuối nhữ

Xem chi tiết 
6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?

6 ảnh hưởng tiêu cực của stress lên não bộ, liệu bạn đã biết?  9

 15/04/2024 11:11:16 SA

Các nghiên cứu khoa học thần kinh đã phát hiện ra những tác động phức tạp của stress lên não và cơ thể.

Xem chi tiết 
Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?

Tại sao nên cắt đứt liên lạc với người cũ?  15

 14/04/2024 11:10:43 SA

Việc không liên lạc với người yêu cũ có thể giúp cả hai bước tiếp theo những cách lành mạnh.

Xem chi tiết 
Cách làm dịu cơn giận dữ

Cách làm dịu cơn giận dữ  22

 12/04/2024 11:09:18 SA

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản, viết ra phản ứng tiêu cực lên giấy rồi xé nhỏ hoặc vứt đi thực sự có thể làm giảm cảm giác tức giận.

Xem chi tiết 
Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?

Tuổi 20, đặt câu hỏi gì để có một tương lai tốt đẹp hơn?  26

 11/04/2024 11:08:43 SA

Một bí mật mà ít ai nói cho bạn biết nhưng lại rất quan trọng, đó là tuổi hai mươi đôi khi thật tệ!

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2625
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2520
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3188
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2618
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2601
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...