Tội Phạm Bài viết

Nhà tâm lý học: Thăng chức và tăng lương diễn ra phổ biến hơn với nhóm nhân viên này

 03/11/2023 6:27:14 SA |  Admin |   34 lượt xem

(toipham.net) - Trong khi bạn không thể luôn tìm thấy hạnh phúc trong công việc – nhưng nếu bạn có thể tìm thấy ý nghĩa trong những việc mình làm, hoặc ít nhất là học cách chịu đựng nó, thì lợi ích là vô tận.

Trong khi bạn không thể luôn tìm thấy hạnh phúc trong công việc – nhưng nếu bạn có thể tìm thấy ý nghĩa trong những việc mình làm, hoặc ít nhất là học cách chịu đựng nó, thì lợi ích là vô tận.

Theo nhà tâm lý học Adam Grant của Wharton, những nhân viên có thể hiểu rõ công việc của mình có tác động tích cực và có ý nghĩa đến người khác không chỉ hạnh phúc hơn những người không thể hiểu được; mà họ còn làm việc hiệu quả hơn những người khác.

Nghiên cứu cho thấy việc tăng lương và thăng chức diễn ra phổ biến hơn với những người nhận thấy được ý nghĩa trong công việc mà họ đang làm. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng cho thấy, những nhân viên này có xu hướng kiên trì hơn, có động lực và làm việc chăm chỉ hơn so với các đồng nghiệp của họ.

Nói cách khác, niềm vui trong công việc là yếu tố then chốt để dẫn đến thành công.

Nicholette Leanza, một nhà trị liệu tâm lý nhận xét, những người có thể tìm thấy ý nghĩa trong công việc coi mọi nhiệm vụ ở nơi làm việc đều có ý nghĩa, dù nó nhỏ hay lớn.

Một câu hỏi mà mọi nhân viên đều nên luôn luôn tự hỏi mình tại nơi làm việc.

Để nâng cao ý nghĩa trong công việc của mình, trước tiên bạn cần hiểu lý do tại sao bạn lại làm những việc bạn đang làm.

Không phải mọi nhiệm vụ đều cần phải thay đổi thế giới – nó chỉ cần là thứ mang lại lợi ích cho bạn, xã hội hoặc được những người khác đánh giá cao và có ý nghĩa tích cực.

Trước khi giải quyết một nhiệm vụ nào đó, bạn nên luôn tự hỏi bản thân rằng: “Tại sao tôi lại làm việc này và nó có ý nghĩa gì?”

Khi bạn đang cố gắng hoàn thành một nhiệm vụ đặc biệt buồn tẻ hoặc lặp đi lặp lại, bạn nên hình dung về những nỗ lực tích cực, có thể đo lường được mà công việc của bạn sẽ có.

Ví dụ: Giải quyết khiếu nại của khách hàng có thể giúp giữ chân những khách hàng quan trọng và nâng cao lợi nhuận của doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể nghĩ về những kỹ năng mà bạn đang học hoặc đang được hoàn thiện, như giao tiếp hoặc giải quyết vấn đề, những kỹ năng này có thể giúp bạn tạo dựng được sự nghiệp viên mãn hơn về lâu dài.

Tìm thấy ý nghĩa trong việc giúp đỡ người khác.

Nếu bạn không thể dễ dàng xác định tác động tích cực và có thể đo lường được từ công việc của mình, hãy tìm đến những người đồng nghiệp của bạn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tử tế với sếp, đồng nghiệp và cấp dưới sẽ làm tăng cảm giác hạnh phúc, tự tin và lạc quan hơn trong công việc.

Nếu bạn muốn làm cho công việc của mình có ý nghĩa và thỏa mãn hơn, hãy tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ tích cực.

Những hành động tử tế dù là nhỏ nhất cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Bạn sẽ không bao giờ biết được, một cuộc trò chuyện hoặc một lời khen mà bạn dành cho ai đó có thể giúp họ vượt qua được cả tuần làm việc mệt mỏi.

Hà Anh  | MarketingTrips

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’  2

 30/11/2023 7:44:38 SA

Mặt tối của việc trở thành một đứa trẻ ngoan nằm ở việc phớt lờ những cảm xúc, mong muốn cá nhân của mình.

Xem chi tiết 
Ba kiểu stress do nghèo

Ba kiểu stress do nghèo  4

 30/11/2023 7:44:37 SA

Sống trong nghèo đói làm tăng đáng kể nguy cơ về sức khỏe tâm thần, suy giảm cảm xúc của các gia đình và có thể kéo dài nhiều thế hệ.

Xem chi tiết 
ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?

ChatGPT, cuộc cách mạng hay thảm họa về sức khỏe tinh thần?  4

 30/11/2023 7:44:35 SA

Đã có những câu chuyện đau lòng liên quan tới AI trong điều trị tâm lý, hồi đầu năm 2023, một người đàn ông Bỉ được cho là đã tự tử sau khi "được" chatbot Chai khuyến khích làm điều này.

Xem chi tiết 
3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái

3 cách giúp bạn ngừng bốc hỏa liên tục khi nuôi dạy con cái  4

 30/11/2023 7:44:34 SA

Khi nói về những phản ứng tiêu cực của bố mẹ, nhà tâm lý học Albert Ellis đã giới thiệu mô hình ABC - gọi là “kiểu phản ứng theo chuỗi."

Xem chi tiết 
Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’

Sự bội thực của lời khuyên ‘đi tìm lẽ sống’  5

 29/11/2023 7:43:17 SA

Trong tất cả những âm thanh ồn ã của cuộc sống hiện đại, có lẽ không có gì chạm vào tâm hồn chúng ta hơn là cuộc trò chuyện không bao giờ kết thúc về mục đích sống.

Xem chi tiết 
Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con

Vừa là bạn tình của nhau, vừa chăm sóc con  6

 29/11/2023 7:43:16 SA

Nhiều cặp đôi lớn tuổi tiết lộ một bí quyết để họ có cuộc hôn nhân hạnh phúc cho đến tận lúc về già là: xem người bạn đời là ưu tiên hàng đầu trong đời mình.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2253
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2153
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2762
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2233
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2237
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...