Tội Phạm Bài viết

20 lợi ích của sống độc thân

 22/12/2023 8:30:14 SA |  Admin |   107 lượt xem

(toipham.net) - Nếu lập gia đình và có những niềm vui sum họp, niềm vui làm cha mẹ thì chọn cuộc sống độc thân bạn được tự chủ về thời gian, tiền bạc, cũng như tất cả quyết định.

Trên trang web MSN, nhà văn Mỹ Larry West đã liệt kê 20 lợi ích của việc sống độc thân:

 1. Sống cuộc sống bạn muốn

Khi gắn kết với một người nào đó, bạn phải biết cách nhượng bộ trong cuộc sống. Khi độc thân, bạn duy nhất phải thỏa hiệp với chính mình. Bạn được tự do theo đuổi niềm đam mê của mình, chẳng ai ngăn cản việc bạn chạy theo những giấc mơ và sống cuộc sống theo cách riêng của bạn.

 1. Được làm chủ thời gian của mình

Khi muốn làm điều gì đó, bạn ngay lập tức có thể bắt tay vào. Bạn không cần phải giải thích, đề xuất, hay xin phép người ấy. Sử dụng quỹ thời gian như thế nào hoàn toàn là quyết định của riêng bạn.

 1. Biết rõ bản thân

Trong thời kỳ yêu đương, bạn luôn phải tìm hiểu xem mình là ai và người ấy là ai, có phù hợp với nhau không. Khi kết hôn, bạn không tìm hiểu nhau nữa, thay vào đó là những trách nhiệm làm chồng/vợ và làm cha/mẹ. Nhưng nếu còn độc thân, bạn có nhiều cơ hội để tự khám phá bản thân, xác định những mục tiêu, niềm tin và giá trị của mình.

 1. Nhiều cơ hội việc làm

Người sống một mình bao giờ cũng dễ tìm việc hơn người có gia đình. Theo khảo sát của trang CNNMoney.com và ĐH Chicago, năm 2012, tại Mỹ 90% trong số 5 triệu người độc thân thất nghiệp sau cuộc khủng hoảng tội phạm kinh tế năm 2009 đã tìm được việc làm, trong khi chỉ có 22%  trong số 6 triệu cá nhân đã kết hôn tìm được việc. Các nhà phân tích đã đưa ra nhiều lý do, trong đó có ý kiến cho rằng người độc thân linh hoạt hơn và thường dễ chấp nhận các công việc phải di chuyển hoặc ít lương hơn công việc trước đây của mình.

 1. Tự do tán tỉnh

Việc tán tỉnh luôn rất thú vị, nhưng nó sẽ mang lại đôi chút phiền phức nếu như bạn đã có nơi có chốn. Nếu còn độc thân có nghĩa là bạn được tự do buông lời trêu ghẹo bất kỳ ai mà bạn thấy thích và ở bất kỳ thời điểm nào mà không sợ bị ai phán xét hay giận dỗi.

 1. Có nhiều không gian riêng

Bạn không cần phải treo ba cái áo trên một cái móc, cất áo len vào ngăn kéo tủ hay giấu đôi giày dưới gầm giường để tiết kiệm không gian. Khi bạn đang sống một mình, mỗi khoảng không gian trong tủ đựng quần áo đều là của bạn, bạn không cần phải chia sẻ với ai.

 1. Tự chủ việc giặt giũ

Theo một cuộc thăm dò ở Anh, một người đàn ông độc thân thay đổi drap trải giường trung bình bốn lần trong mỗi năm trong khi phụ nữ độc thân làm việc đó một tháng hai lần. Họ đều ở một mình nên dù sạch hay bẩn thì cũng chẳng ảnh hưởng đến ai và chẳng ai phán xét họ cả. Họ được làm những gì họ muốn.

 1. Không cần phải giải thích

Yêu có nghĩa là bạn không bao giờ phải nói lời xin lỗi (Erich Segal viết trong Love Story). Tuy nhiên, trên thực tế, bất kỳ ai từng có mối quan hệ yêu đương đều có thể nói cho bạn điều đó là vô lý. Ngược lại, nếu độc thân, bạn chẳng bao giờ phải giải thích, bởi chẳng có ai phàn nàn về bất kỳ hành động nào của bạn.

20 loi ich cua song doc than

 1. Độc lập tài chính

Bạn có thể chẳng dư giả và cũng lo bị mất việc, nhưng cuộc sống độc thân cho bạn được độc lập tài chính theo một cách khác. Khi bạn có gia đình, mọi quyết định chi tiêu đều phải đem ra bàn bạc, các khoản thu nhập của bạn phần lớn dùng để phục vụ nuôi con và những nhu cầu chung trong gia đình. Còn khi độc thân, chỉ bạn quản lý cách tiêu tiền của bạn.

 1. Tự do di chuyển

Nếu muốn thử sống ở Bangkok, nếu ao ước khám phá châu Phi, bạn dễ dàng xin visa, mua vé máy bay và lên đường. Bởi bạn còn tự do.

 1. Tập trung nhiều cho sự nghiệp

Sống một mình bạn có nhiều thời gian để đầu tư cho công việc hơn, bạn không phải chia quỹ thời gian cho gia đình hay cho người yêu của mình. Nếu bạn muốn làm thêm giờ, muốn học thêm một khóa học nào đó để nâng cao tay nghề, bạn có thể dễ dàng thực hiện.

 1. Cơ thể mảnh mai hơn

Không có gì là bí ẩn khi các đối tượng đã có nơi có chốn thường lười biếng trong việc giữ gìn vóc dáng cơ thể. Một nghiên cứu của ĐH Ohio cũng chứng minh rằng cả hôn nhân và ly dị đều làm người ta tăng cân nhanh, thừa đến 15 kg so với dáng chuẩn. Vì thế, người độc thân luôn có cơ thể đẹp hơn.

 1. Bạn có nhiều khả năng hơn

Khi sống một mình, xung quanh không có ai chỉ bảo bạn cách làm một việc là như thế nào. Sống một mình là cơ hội tốt nhất để bạn tự nâng cao kỹ năng trang trí nhà cửa và tăng cường sự tự tin cho mình. Bạn sẽ tự mình tìm hiểu qua sách tội phạm học báo hay đến hỏi trực tiếp những người bán đồ trang trí nội thất, và bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng học, thực hành nhanh chóng của mình, từ việc trồng cây cho đến nuôi cá cảnh…

 1. Không bị rầy la

Dù hai người có yêu nhau đến mấy thì bạn vẫn có thể hoặc làm hoặc ngược lại là không làm gì, khiến cho người kia thấy tủi thân hay bực bội. Và những cằn nhằn, phàn nàn chắc chắn sẽ dai dẳng. Khi bạn độc, chả có ai (may ra, trừ mẹ của bạn) để ý đến lối sống của bạn, và vì thế bạn cũng không phải nghe ai kêu ca.

 1. Không có gia đình nhà bên ấy

Không phủ nhận là vẫn có rất nhiều người yêu quý và ngưỡng mộ bố mẹ hay anh chị của chồng/vợ. Tuy nhiên, một trong những lợi ích lớn nhất của sống độc thân chính là bạn không bao giờ phải đối mặt với những hành vi khó chịu của người bạn đời. Và đặc biệt bạn không phải chịu sự dò xét, hay xích mích với những người thân trong gia đình của người ấy.

 1. Kinh nghiệm du lịch phong phú hơn

Những người đi du lịch với tư cách cặp hay trong một nhóm thường phải tập trung sự chú ý vào những người đi cùng hơn là những trải nghiệm cùng những người dân địa phương, phong cảnh hay nền văn hóa ở nơi họ đi qua. Nếu bạn muốn khám phá một miền đất mới, tốt nhất bạn hãy đi một mình.

 1. Dám mạo hiểm hơn

Sống một mình, bạn dễ dàng chấp nhận những mạo hiểm và rủi ro, điều mà những người đã có gia đình thường khó theo đuổi vì còn phải gánh trách nhiệm với bạn đời và con cái. Dù bạn tham gia môn thể thao mạo hiểm như nhảy dù hay bạn nghỉ việc, hy sinh các cơ hội ngắn hạn để phục vụ mục tiêu dài hạn, thì người duy nhất bị bạn đặt vào tình trạng mạo hiểm cũng chỉ là mình bạn mà thôi.

 1. Gặp gỡ nhiều người hơn

Những đôi thường dễ trở nên cô lập với thế giới. Hay nói cách khác, họ phải quan tâm tới người yêu của mình nên không có thời gian để kết thêm bạn mới. Những người độc thân thường hướng ngoại và dễ gần hơn, vì thế họ có thể gặp gỡ nhiều người hơn. Mỗi tình bạn mới đều mang đến cho bạn cơ hội học hỏi thêm những điều mới, từ leo núi cho đến bí ẩn của rượu vang… và những trải nghiệm này sẽ ở lại cùng bạn kể cả khi người bạn kia đã ra đi.

 1. Những nụ hôn đầu tiên không bao giờ kết thúc

Sớm hay muộn thì những người đã lập gia đình đều nhận ra họ không còn được trải qua cảm giác ngọt ngào, hồi hộp của những nụ hôn đầu tiên nữa. Khi bạn còn độc thân, khả năng bạn có một nụ hôn đầu tiên với một người nào đó luôn là điều rất dễ xảy ra.

 1. Không đau khổ nữa

Nếu quyết định theo đuổi cuộc sống độc thân, bạn có thể coi những cuộc hẹn hò lãng mạn như thứ gia vị làm bạn vui mỗi ngày. Bạn không còn phải băn khoăn liệu cuộc gặp gỡ này có nên cơm cháo gì không. Bằng cách thư giãn và tận hưởng niềm vui của những cuộc hẹn hò, bạn không phải lo lắng nó ảnh hưởng tới tương lai của bạn như thế nào, và bạn cũng tránh xa được nguy cơ đau tim do thất tình.

Kim Anh dịch/VNE

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?

Tại sao có những người “nói dối trên từng cây số”?  9

 14/06/2024 12:37:15 CH

“Nói dối bệnh lý” (pathological lying) có thể được xem như một chứng “rối loạn tâm thần” (mental disorder)

Xem chi tiết 
Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không

Ba câu nên hỏi để biết vợ chồng còn yêu nhau không  14

 13/06/2024 12:36:40 CH

Tình yêu luôn tiến triển nên theo thời gian nên những gì từng rõ ràng dần trở nên phức tạp.

Xem chi tiết 
Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?

Vì sao sức hấp dẫn tình dục mất dần theo thời gian?  13

 12/06/2024 12:34:21 CH

Sự hấp dẫn tình dục là một cảm giác thường khó xác định.

Xem chi tiết 
Ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động: sức mạnh của sự luyện tập

Ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động: sức mạnh của sự luyện tập  15

 11/06/2024 12:33:25 CH

Điều tôi bắt đầu nhận ra là kiến thức mới không nhất thiết dẫn đến kết quả mới.

Xem chi tiết 
Cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để họ nhàn rỗi

Cách hủy hoại một người nhanh nhất đó là để họ nhàn rỗi  17

 11/06/2024 12:33:24 CH

Có người nói, muốn biết một người có ưu tú không, cứ xem xem họ làm gì vào thời gian rảnh rỗi.

Xem chi tiết 
Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?

Làm sao để buông được người mà bạn rất yêu thương?  18

 10/06/2024 12:30:53 CH

“Bất luận bạn gặp được ai, thì người đó đều là người nên xuất hiện trong cuộc đời của bạn, đều có nguyên nhân, đều có sứ mệnh, tuyệt đối không phải là ngẫu nhiên. Người này nhất định sẽ dạy cho bạn bài học nào đó.”

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2850
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2645
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3326
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2760
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2779
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...