Tội Phạm Bài viết

Bài học hôn nhân muộn màng

 21/02/2023 8:27:04 SA |  Admin |   158 lượt xem

(toipham.net) - Lý do Matthew Fray bị vợ bỏ nghe có vẻ vô lý nhưng là sự thật: Thi thoảng anh không rửa cốc chén.

Matthew Fray, chuyên gia về mối quan hệ và tác giả cuốn This Is How Your Marriage Ends, đã nhận ra rằng tình yêu, sự tôn trọng, tin tưởng và an toàn trong quan hệ vợ chồng thường đổ vỡ bởi những khoảnh khắc bị cho là bất đồng nhỏ nhặt. Có điều ông nhận ra quá muộn.

Bai hoc hon nhan muon mang

Theo chuyên gia, những thứ phá hủy tình yêu và hôn nhân thường ngụy trang dưới vỏ bọc tầm phào. Nhiều thứ gây nguy hiểm không phơi bày hoặc không cảm nhận được khi nó xảy đến. Khi không nhận ra điều gì là mối đe dọa, chúng ta sẽ không đề phòng. Những vết thương nhỏ này bắt đầu rỉ máu và máu chảy ra từ từ đến nỗi nhiều người trong chúng ta không nhận ra mối đe dọa, cho đến khi quá muộn để ngăn chặn nó.

Phần lới cuộc đời ông tin, nếu như hãm hiếp, tội phạm giết người, cướp bóc là tội tội phạm hình sự nghiêm trọng thì ngoại tình, bạo hành, tội phạm cờ bạc rượu chè là tội lớn trong hôn nhân.

"Bởi vì tôi không phạm các trọng tội của hôn nhân nên khi tôi và vợ tôi ở hai phía đối lập trong một vấn đề, tôi sẽ đề nghị phải chấp nhận sự bất đồng. Tôi tin cô ấy đã sai, đã hiểu sai cơ bản tình hình hoặc đang đối xử bất công với tôi", Matthew nói.

Mỗi cặp vợ chồng đều có mâu thuẫn lặp đi lặp lại. Có thể là một người hay ném đồ ra sàn nhà, người bày bừa sau khi vợ/chồng mới dọn. Đối với Matthew, đó là bỏ cốc chén trên bồn rửa. Đôi khi anh để cái cốc vừa uống trên mặt bàn bếp, chỉ cách máy rửa bát vài gang tay.

Bai hoc hon nhan muon mang

Hàng trăm, có thể hàng nghìn lần, vợ đã cố gắng nhắc nhở Matt phải bỏ cốc vào máy rửa chén. Nhưng với ông điều đó chẳng có nghĩa lý gì. Khi đó Matt cứ nghĩ vì đã lấy nhau, vợ nên tôn trọng mình.

"Em không nên phá hỏng buổi tối vui vẻ để tranh luận với anh vì chiếc ly này. Sau cả ngày anh làm việc vất vả vì gia đình này mà không nhận được lời cảm ơn, em lại định đưa chiếc ly thành một vấn đề trong hôn nhân. Nếu em muốn nó nằm trong máy rửa chén, hãy tự đặt mà không cần nói với anh. Nếu không, anh sẽ cất đi khi mọi người đến chơi hoặc khi anh dùng xong. Cãi nhau vì việc này thật nhảm nhí và không công bằng", Matthew nói.

Nhưng vợ ông không bao giờ đồng ý. Đối với cô, vấn đề không phải là chiếc cốc trên bồn rửa, không phải bát đĩa, đồ giặt trên sàn hay việc chăm con mà là sự quan tâm. Cô ấy có cảm giác đã kết hôn với một người không tôn trọng hoặc không đánh giá cao mình.

Vợ biết Matt khá thông minh, nên cô ấy không thể hiểu tại sao ông có thể trở nên ngốc nghếch sau hàng trăm cuộc trò chuyện như vậy. Cô ấy bắt đầu đặt câu hỏi liệu ông có cố tình làm tổn thương cô không và liệu chồng có thực sự yêu mình không. Sau nhiều lần nói mà không được chồng lắng nghe, cô tiến dần hơn đến suy nghĩ rời bỏ cuộc hôn nhân.

Khi các cặp vợ chồng cãi nhau nhiều lần vì một vấn đề, việc cố tình từ chối hợp tác với người vợ/chồng hay không hiểu được điều gì sai, trái trong hành động của mình, gây ra kết quả là đau đớn hơn, ít tin tưởng hơn. Đây là đường đi của mối quan hệ tan vỡ.

Có thể, mọi người sẽ nghĩ tại sao Matt hay để ly cạnh bồn rửa, thay vì bỏ vào máy rửa chén. Ông có thể muốn sử dụng lần nữa, hoặc không quan tâm việc này, trừ khi nhà có khách.

"Chỉ có một lý do khiến tôi ngừng việc này và đó là bài học muộn màng tôi nhận ra. Đó là bởi vì tôi yêu và tôn trọng bạn đời và việc bỏ cốc vào máy thực sự quan trọng với cô ấy", ông nói.

Bảo Nhiên dịch

Ảnh: Adrian Muttitt / Millennium Images / Gallery Stock

Nguồn: https://www.theatlantic.com/family/archive/2022/04/marriage-problems-fight-dishes/629526/

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

8 dấu hiệu của người thông minh

8 dấu hiệu của người thông minh  3

 19/07/2024 1:17:52 CH

Một người thực sự thông minh sẽ biết cách sử dụng trí óc để khiến cuộc sống của mình diễn ra suôn sẻ.

Xem chi tiết 
Lười – Một lần lười bằng 10 thang thuốc bổ

Lười – Một lần lười bằng 10 thang thuốc bổ  3

 19/07/2024 1:17:51 CH

“Xã hội này ‘định giá' một cá nhân bằng năng suất, hiệu suất và bằng sự tối ưu hóa tiềm năng của họ. Ta phải liệu mà trở nên bận rộn, không thì sẽ bị xem như một kẻ vô dụng” Giáo sư triết học Rebecca Konyndyk DeYoung

Xem chi tiết 
Dùng nỗi buồn để 'câu' sự chú ý (Sadfising)

Dùng nỗi buồn để 'câu' sự chú ý (Sadfising)  5

 19/07/2024 1:17:50 CH

Không chỉ giải tỏa cảm xúc, nhiều người tìm đến mạng xã hội để thu hút sự chú ý bằng cách khai thác sự đồng cảm và những lời an ủi.

Xem chi tiết 
Thí nghiệm đáng sợ chứng minh: Trẻ càng xem nhiều cảnh bạo lực thì càng hung hãn

Thí nghiệm đáng sợ chứng minh: Trẻ càng xem nhiều cảnh bạo lực thì càng hung hãn  5

 19/07/2024 1:17:49 CH

Việc xem những cảnh bạo lực trên TV, phim ảnh hay video có làm tăng tính hung hãn ở trẻ?

Xem chi tiết 
7 dấu hiệu bạn đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ tồi tệ

7 dấu hiệu bạn đang bị mắc kẹt trong mối quan hệ tồi tệ  4

 19/07/2024 1:17:48 CH

Có rất nhiều người dường như không thể thoát khỏi mối quan hệ vô cùng bất hạnh của mình. Dù bạn bè, gia đình hay thậm chí là chuyên gia trị liệu tâm lý có cố gắng giúp đỡ họ đến mức nào, họ vẫn cảm thấy bế tắc.

Xem chi tiết 
3 lý do đàn ông rời bỏ một người phụ nữ tốt

3 lý do đàn ông rời bỏ một người phụ nữ tốt  3

 19/07/2024 1:17:46 CH

Nếu bạn đang đau lòng và cần lời giải thích khi chia tay thì dưới đây là 3 lý do khiến đàn ông quyết định rời bỏ một người phụ nữ tốt mà họ thường giấu kín.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2897
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2691
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  3386
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2818
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2828
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...