Tội Phạm Bài viết

Ghi Chép Giải Phẫu Tâm Lý Học Tội Phạm

 13/12/2022 5:31:19 SA |  Admin |   48 lượt xem

(toipham.net) - CUỐN SÁCH GIÚP BẠN ĐI SÂU TÌM HIỂU VÀ GIẢI ĐÁP ĐƯỢC LÝ DO TẠI SAO MỘT SỐ LOẠI RỐI LOẠN NHÂN CÁCH LẠI DẪN ĐẾN HÀNH VI PHẠM TỘI

Gần đây, những tội ác dã man và khủng khiếp đang ngày một tràn lan trong xã hội, khiến chúng ta không khỏi lo sợ và bất an. Dù không ai sinh ra đã là tội phạm, song tại sao tội phạm lại phạm tội? Nhà tâm lý học tội phạm giỏi nhất Hàn Quốc - giáo sư Lee Soo-jung và Lee Eun-jin - một chuyên gia tư vấn tâm lý đã cùng chung tay khám phá bí mật này, và Ghi chép giải phẫu tâm lý học tội phạm chính là cuốn sách tội phạm học trả lời cho câu hỏi “Tại sao một số loại rối loạn nhân cách lại dẫn đến tội ác?”. Trong đó, hai tác giả đã xem xét kỹ lưỡng trạng thái tâm lý của các tội phạm mắc chứng rối loạn nhân cách, sau đó phân tích chúng dưới góc độ của chuyên gia. Những vụ án được đề cập trong sách tội phạm học đều rất nghiêm trọng và kinh khủng, hoàn cảnh và động cơ gây án của thủ phạm cũng đa dạng, nhưng thực chất tồn tại một mẫu số chung giữa tất cả các vụ án đó: Các chứng bệnh rối loạn nhân cách.

Tôi đã không biết rằng có nhiều loại rối loạn nhân cách đến vậy cho đến khi đọc cuốn sách này. Hai tác giả liệt kê trong sách 10 loại rối loạn nhân cách: 

rối loạn nhân cách hoang tưởng, 

rối loạn nhân cách phân liệt, 

rối loạn nhân cách dạng phân liệt, 

rối loạn nhân cách ranh giới, 

rối loạn nhân cách ái kỷ, 

rối loạn nhân cách kịch tính, 

rối loạn nhân cách chống đối xã hội, 

rối loạn nhân cách tránh né, 

rối loạn nhân cách phụ thuộc và 

rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế, 

đưa ra các đặc trưng cụ thể của từng chứng bệnh, sau đó tường thuật lại vụ án có thủ phạm là người mắc chứng bệnh tương ứng rồi phân tích tâm lý tội phạm trong trường hợp đó. Những người bị rối loạn nhân cách hoang tưởng đổ lỗi cho người khác về vấn đề của họ, tự suy đoán ý đồ của người khác và tin vào chúng một cách thái quá, không thể nhìn nhận mọi thứ từ một góc độ khác; người bị rối loạn nhân cách phân liệt thiếu khả năng tương tác nên khó hình thành các mối quan hệ xã hội; người bị rối loạn nhân cách ái kỷ xem mình là trung tâm và có xu hướng lợi dụng người khác để đạt được mục đích của mình. Mỗi loại rối loạn nhân cách lại có những đặc điểm riêng, nhưng hầu hết đều phát sinh từ chấn thương tâm lý thời thơ ấu. Những kẻ phạm tội trong cuốn sách này phần lớn bị bỏ rơi hay ngược đãi mà không được nhận tình cảm từ cha mẹ, hoặc bị bắt nạt trong thời đi học, sau đó dần dần phát sinh những lệch lạc trong tâm lý và ngày một lấn sâu vào bóng tối. Có những người thậm chí còn không nhận thức được sự đau khổ của người khác, nhưng điều đó cũng khiến chúng ta phải đặt câu hỏi, rằng họ đã chịu những tác động nào từ hoàn cảnh sống để dẫn đến mức như vậy. Rốt cuộc, tội phạm là quái vật hay là nạn nhân của cách nuôi dưỡng sai lầm từ cha mẹ và xã hội?

Ghi Chep Giai Phau Tam Ly Hoc Toi Pham

Tất nhiên, tội ác mà những kẻ thủ ác đã phạm phải không thể được biện minh bằng căn bệnh tâm thần hay hoàn cảnh bi kịch của họ. Cuốn sách này cũng không có ý định bảo vệ hoặc tìm kiếm sự cảm thông đối với tội phạm. Đây chỉ là một hành trình phân tích trạng thái tâm lý của các tội phạm mắc chứng rối loạn nhân cách, tìm ra mối liên hệ giữa chứng rối loạn nhân cách và động cơ gây án, đồng thời cung cấp cho người đọc những kiến thức về bệnh tâm thần. Các vụ án trong sách được tường thuật một cách cuốn hút nhờ sử dụng những góc nhìn khác nhau, khi là từ thủ phạm, khi là từ người nhà nạn nhân hoặc người quan sát cho phù hợp với từng câu chuyện, phần phân tích tâm lý tội phạm và các kiến thức về bệnh tâm thần cũng được trình bày mạch lạc, dễ hiểu, giúp người đọc có cái nhìn rõ ràng về nguyên nhân cốt lõi của việc phạm tội. “Vui vẻ” có thể không phải là từ thích hợp, nhưng chắc chắn đây là một cuốn sách khá thú vị và bổ ích. Những độc giả thích đọc tiểu thuyết trinh thám cũng như những độc giả thích các chương trình đề cập đến các vấn đề thời sự sẽ hài lòng với cuốn sách này!

- Bài review của bạn H

-----------------------

Link đặt sách:

Tiki: https://tinyurl.com/ghichepgiaiphautamlytoipham

Shopee: https://shope.ee/8KFDsD2dRQ

Fahasa: https://www.fahasa.com/ghi-chep-giai-phau-tam-ly-hoc-toi-pham.html?utm_source=google&utm_medium=cpc&utm_campaign=/sach-trong-nuoc_GG_GPM_ROAS&gclid=EAIaIQobChMI_9-G6Yvz-wIV8cgWBR2AEA3cEAEYASABEgJ-evD_BwE

"GHI CHÉP GIẢI PHẪU TÂM LÝ HỌC TỘI PHẠM" CUỐN SÁCH GIÚP BẠN ĐI SÂU TÌM HIỂU VÀ GIẢI ĐÁP ĐƯỢC LÝ DO TẠI SAO MỘT SỐ LOẠI RỐI LOẠN NHÂN CÁCH LẠI DẪN ĐẾN HÀNH VI PHẠM TỘI

Ghi Chep Giai Phau Tam Ly Hoc Toi Pham

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!

Ngủ quá nhiều cũng là một loại bệnh!  5

 27/01/2023 7:39:36 SA

Có một loại bệnh được gọi là hội chứng ngủ nhiều, người mắc chứng ngủ nhiều mỗi ngày đều rất thèm ngủ, ban đêm ngủ rất nhiều, ban ngày vẫn hay ngủ gật, không cách nào để ngăn được cơn buồn ngủ.

Xem chi tiết 
Khi những đứa trẻ thích bạo hành động vật

Khi những đứa trẻ thích bạo hành động vật  5

 26/01/2023 7:39:33 SA

Việc trẻ nhỏ có những hành vi tàn nhẫn đối với động vật có thể là một báo động đỏ mà phụ huynh cần chú ý.

Xem chi tiết 
Tâm lý học về bạo hành động vật

Tâm lý học về bạo hành động vật  4

 26/01/2023 7:39:32 SA

Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trẻ em có những hành vi bạo lực trên động vật có khả năng sẽ thực hiện các hành vi tương tự với người khác trong tương lai.

Xem chi tiết 
Hành hung vì… mặc cảm tự ti

Hành hung vì… mặc cảm tự ti  5

 25/01/2023 7:37:37 SA

Tự ti và tự tôn (tự cao) là các phức cảm bộc lộ như hai thái cực ngược nhau, nhưng cùng do thiếu cảm thông, thiếu hiểu biết lẫn nhau, và đều dễ rơi vào tình huống xung đột.

Xem chi tiết 
Hiểu về tiếng nói nội tâm để trò chuyện với chính mình

Hiểu về tiếng nói nội tâm để trò chuyện với chính mình  10

 25/01/2023 7:37:37 SA

Lần cuối cùng bạn trò chuyện với chính mình là khi nào?

Xem chi tiết 
Ám Ảnh Sợ Xã Hội – Chạy Trốn Hay Đối Mặt

Ám Ảnh Sợ Xã Hội – Chạy Trốn Hay Đối Mặt  9

 25/01/2023 7:37:35 SA

Ám Ảnh Sợ Xã Hội còn có tên gọi trong tâm lý học là Hội Chứng Sợ Xã Hội, là một “căn bệnh của thời đại”. Nếu chúng ta để ý, ở những nơi mật độ dân số càng cao, xã hội càng phát triển thì cũng chính là cái nôi sinh ra chứng rối loạn tâm lý này.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  1954
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  1842
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2390
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  1908
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  1908
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...