Tội Phạm Bài viết

Làm thế nào để yêu việc mình làm? Hãy để Chủ nghĩa Khắc kỷ giúp bạn!

 01/10/2023 4:54:48 SA |  Admin |   51 lượt xem

(toipham.net) - Khi bắt đầu viết blog, nhìn những người có hàng trăm nghìn người theo dõi trên mạng xã hội, tôi đã nghĩ thành công sẽ rất dễ dàng đến với họ dễ dàng.

Khi bắt đầu viết blog, nhìn những người có hàng trăm nghìn người theo dõi trên mạng xã hội, tôi đã nghĩ thành công sẽ rất dễ dàng đến với họ dễ dàng.

Lối suy nghĩ này rất phổ biến. Tôi đã nghe nó từ nhiều bạn bè và đồng nghiệp. Chúng ta thường nhìn vào một thứ cụ thể mà ai đó có và cho rằng cuộc sống của họ hẳn phải tốt hơn chúng ta rất nhiều.

- “Nếu tôi có một ngôi nhà lớn hơn, tôi sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều khi ở nhà.”

- “Nếu tôi có một chiếc xe tốt hơn, tôi sẽ đi thăm rất nhiều nơi.”

- “Nếu tôi có năm trăm nghìn người theo dõi, tôi sẽ đăng nhiều nội dung hơn.”

Nhưng làm sao bạn biết chắc chắn rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều khi bạn có được một thứ gì đó? Cuộc sống sẽ khác đi nếu bạn có 100 nghìn người theo dõi?

Từ kinh nghiệm cá nhân của mình, tôi có thể nói với bạn rằng cuộc sống của tôi không khác gì so với 5 năm trước. Xem này, mọi thứ chắc chắn dễ dàng hơn khi bạn có nhiều tiền, tầm ảnh hưởng, hoặc một mạng lưới quan hệ rộng hơn. Nhưng những thứ đó thường đến vì bạn ĐÃ LÀM VIỆC.

Nếu không tính đến những người sinh ra trong giàu có hoặc địa vị, bạn sẽ thấy rằng tiền bạc hoặc sự công nhận thường đến bởi vì một người đã làm điều gì đó. Ví dụ:

- Khi bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công, thường thì bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

- Khi bạn thực sự giỏi một kỹ năng cụ thể, bạn sẽ được khen thưởng xứng đáng khi thực hiện kỹ năng đó.

- Khi bạn có thể giúp mọi người quên đi những vấn đề trong cuộc sống, hay chỉ họ điều gì đó quan trọng, bạn có thể sẽ thu hút được nhiều người theo dõi.

Chúng ta thường tập trung vào phần thưởng: Tiền bạc, sự công nhận, người theo dõi, địa vị.

Nhưng khi làm như vậy, chúng ta quên mất hành động dẫn đến phần thưởng: Xây dựng doanh nghiệp; thành thạo kỹ năng; luyện tập viết lách.

Đây là điều mà tất cả chúng ta đều biết. Nhưng sau đây là điều còn quan trọng hơn. Phần thưởng THỰC SỰ mà bạn nhận được không phải là tiền bạc hay địa vị, mà là sức mạnh, niềm tự hào và cảm giác thành tựu mà bạn có được từ việc THỰC HIỆN các hành động đó.

Để tôi kể cho bạn nghe lý do tại sao tôi bắt đầu viết và tại sao tôi vẫn đang viết: Mỗi lần tôi viết về điều gì đó mà tôi đam mê, tôi cảm thấy tuyệt vời khi tôi đang viết, và cả khi viết xong. Đó là hành trình khó khăn nhưng thỏa mãn.

Với tôi, đây chính là bí quyết thực sự để có một cuộc sống hạnh phúc, tràn đầy năng lượng và tốt đẹp. Đó là việc tìm kiếm những hoạt động yêu thích giúp cải thiện cuộc sống của bạn. Seneca khuyên rằng hãy làm điều gì đó mỗi ngày để cải thiện bản thân, và dành toàn bộ sự chú ý cho việc đó.

Chúng ta có thể thật lòng nói rằng mình đang làm điều đó hàng ngày không? Hay chúng ta đang bị phân tâm bởi những thứ lấp lánh mà chúng ta thấy? Số lượng người theo dõi, xe hơi đắt tiền, ngôi nhà lớn, lối sống xa hoa hay dấu tích xanh trên mạng xã hội?

Những thứ đó không phải là những gì chúng ta nên nhìn vào để tìm kiếm hạnh phúc hay sự hài lòng. Chúng ta chỉ nên nhìn vào những hành động thường dẫn đến những điều tốt đẹp. Và ngay cả khi bạn đặt mục tiêu trở thành người giỏi nhất trong công việc của mình nhưng không nổi tiếng thì sao? Ít nhất bạn cũng làm được những gì Seneca nói. Bạn đang học hỏi kỹ năng và tích lũy sức mạnh để có thể có thể đương đầu với những thử thách của cuộc sống. Điều đó đáng giá hơn cả tiền bạc hay danh tiếng. Chúc bạn tất cả những điều tốt đẹp.

Tìm hiểu thêm về việc rèn luyện, thực hành Triết học trong đời sống hàng ngày qua cuốn sách tội phạm học "Suy Tưởng: Bản dịch từ Andy Lương" – tập hợp những chiêm nghiệm của "vị vua kiêm triết gia" Marcus Aurelius.

Link đặt sách tội phạm học: https://shope.ee/7UoYgxLKUc

Dịch từ bài viết “On trying to become stronger every day” của Darius Foroux.

Lam the nao de yeu viec minh lam Hay de Chu nghia Khac ky giup ban!

Theo tamlyhoctoipham.com

Tội Phạm Bài viết liên quan

Tâm trí và Bản chất con người – Steven Pinker

Tâm trí và Bản chất con người – Steven Pinker  2

 02/12/2023 7:45:31 SA

Trong Tâm trí và bản chất con người, Steven Pinker khám phá ý tưởng về nhân tính và những sắc thái đạo đức, tình cảm, chính trị gắn liền với nó.

Xem chi tiết 
TikTok và những

TikTok và những "chuyên gia" tự phong  8

 01/12/2023 7:44:54 SA

Trong khi những người thật sự có vấn đề về sức khỏe tinh thần âm thầm chịu đựng trong đời sống thực, trên không gian ảo lại đầy rẫy những chuyên gia tự xưng, ban phát lời khuyên, tư vấn, thậm chí chẩn đoán sức khỏe tinh thần trực tuyến.

Xem chi tiết 
Những tư duy sai lệch nào dễ dẫn đến trầm cảm?

Những tư duy sai lệch nào dễ dẫn đến trầm cảm?  8

 01/12/2023 7:44:53 SA

Xuyên suốt lịch sử ngành tâm thần học, trầm cảm được nhìn nhận là một chứng rối loạn cảm xúc, nên các nhà trị liệu từ đa số các trường phái đều nhấn mạnh về sự “kết nối” cảm xúc bên trong.

Xem chi tiết 
Cơ thể không bao giờ nói dối – Alice Miller

Cơ thể không bao giờ nói dối – Alice Miller  7

 01/12/2023 7:44:51 SA

Review bởi Phan Phương Đạt

Xem chi tiết 
Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’

Mối họa ẩn sau những đứa trẻ ‘con nhà người ta’  10

 30/11/2023 7:44:38 SA

Mặt tối của việc trở thành một đứa trẻ ngoan nằm ở việc phớt lờ những cảm xúc, mong muốn cá nhân của mình.

Xem chi tiết 
Ba kiểu stress do nghèo

Ba kiểu stress do nghèo  16

 30/11/2023 7:44:37 SA

Sống trong nghèo đói làm tăng đáng kể nguy cơ về sức khỏe tâm thần, suy giảm cảm xúc của các gia đình và có thể kéo dài nhiều thế hệ.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

thu mua đồ cũ

Quảng cáo

kem flan

Quảng cáo

xuong may dong phuc

Quảng cáo

xe ôtô 2018
Trước Khi Nhắm Mắt  2254
 13/09/2018 12:44:10 SA
Tiếng Thét  2156
 13/09/2018 12:39:16 SA
Đảo Quỷ  2764
 13/09/2018 12:34:42 SA
Pháp Y Tần Minh  2235
 13/07/2018 3:59:16 CH
Kiêu Hãnh Và Định Kiến  2240
 13/07/2018 3:48:06 CH
Xem thêm nhiều tin khác 
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...